Bộ trưởng Hợp tác châu Á bang Tây Úc lần đầu đến thăm Việt Nam

09:32, 29/04/2019
|

(VnMedia) - Bộ trưởng Hợp tác Châu Á thuộc bang Tây Úc Peter Tinley đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22-26/4 nhằm tìm kiếm các cơ hội thúc đẩy và tăng cường quan hệ kinh tế với quốc gia láng giềng châu Á - Việt Nam.

Bộ trưởng Tinley đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bộ trưởng Tinley đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Tây Úc với tổng thương mại song phương đạt gần 1,2 tỷ đô la Úc trong năm tài chính 2017-18. Bang Tây Úc có quan hệ thương mại và đầu tư mạnh mẽ cũng như quan hệ văn hóa quan trọng và có tính lịch sử với Việt Nam.

Phái đoàn tháp tùng Bộ trưởng Peter Tinley gồm có ông John Catlin - Ủy viên phụ trách Văn phòng Singapore của Chính phủ bang Tây Úc; bà Thủy Võ -  Giám đốc Phát triển kinh doanh bộ Giáo dục và Đào tạo Tây Úc và ông Shaun Fitzgerald - Lãnh sự phụ trách Chính trị và Kinh tế  thuộc Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Tinley đã đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước khi tới Hà Nội để tham gia nhiều cuộc gặp và làm việc, trong đó có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Ủy viên Thương mại Australia Shannon Leahy.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc