Vietjet lên tiếng sau thông tin Boeing 737 Max bị cấm vào không phận Việt Nam

14:20, 13/03/2019
|
Theo hãng hàng không Vietjet, hiện nay hãng chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX, chỉ đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới và tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.
 
Vietjet cho biết, theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao.
 
 
“Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu. Hiện nay chúng tôi đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất”, Vietjet cho hay.
 
Thông báo của Vietjet được phát đi chỉ 2 giờ sau khi Cục Hàng không Việt Nam chính thức thông báo. Việt Nam dừng cấp phép mới máy bay Boeing 737 Max.
 
Theo thông báo của Cục Hàng không Việt Nam, sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại máy bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam. Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ ngày 13/3/2019 cho đến khi có quyết định mới.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc