Tập đoàn của Pháp đầu tư vào dự án Nhà máy điện mặt trời ở Việt Nam

14:51, 11/03/2019
|

 - Hồi tuần trước, tại Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Hà Nội, tập đoàn Quadran International của Pháp và đối tác Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ Ký kết chính thức hợp đồng tín dụng cho Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp.

Hình ảnh tại lễ ký kết. (Ảnh: Vietnam Finance)
Hình ảnh tại lễ ký kết. (Ảnh: Vietnam Finance)

Buổi lễ do ông Bertrand Lortholary - Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam chủ trì. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của các cán bộ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Ngân hàng BIDV và các đối tác của Chủ đầu tư.

Dự án Điện mặt trời Cát Hiệp, quy mô công suất 50 MWp tại Tỉnh Bình Định – Việt Nam – do Quadran International (QI) hợp tác đầu tư cùng Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN). Hiện nay dự án đang được gấp rút xây dựng để đưa vào vận hành thương mại trước ngày 30/6/2019. Sản lượng điện năng dự kiến của Dự án vào khoảng 76.500 MWh mỗi năm.

Quadran International là một nhà sản xuất điện độc lập, thuộc tập đoàn Lucia Holding Group. Hiện diện tại trên 10 quốc gia, Quadran International phát triển, đầu tư, xây dựng và khai thác các dự án năng lượng tái tạo. Quadran International đã dần khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực này với tham vọng tổng cộng hơn 1GW điện gió và điện mặt trời sẽ được xây dựng từ nay tới 2022.

Tại Việt Nam, Quadran International hiện đang triển khai một dự án năng lượng mặt trời khác tại tỉnh Khánh Hòa, với công suất 35 MW, và dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng từ 100-200 MW mỗi năm.

Ông A.Lambolez, Tổng Giám đốc Quadran International cho biết: “Đây là một giai đoạn quan trọng trong chiến lược của Quadran International phát triển tại Đông Nam Á. Việt Nam là một trong những thị trường tích cực nhất và hứa hẹn nhất trong khu vực, và cam kết của Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng sẽ là ví dụ điển hình cho toàn thể khu vực này”.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc