Giá vàng SJC tiếp tục tăng ngày đầu tuần

09:19, 11/03/2019
|
 – Theo đà tăng của cuối tuần trước, giá vàng SJC sáng nay (11/3) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng. 
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,58 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá phiên trước đó.
 
Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo dõi thị trường kim loại quý những ngày gần đây có thể thấy, giá vàng đã liên tục biến động lên xuống thất thường khiến các nhà đầu tư tạm thời chưa có những động thái rõ ràng và tiếp tục thận trọng chờ đợi cơ hội mới. Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện giao dịch trên thị trường này khá trầm lắng, ghi nhận chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/3, giá vàng đã tăng mạnh tới gần 13 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Theo Jim Iuorio, giám đốc điều hành tại TJM Instunityal Services cho rằng, nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất thấp vì lo ngại tăng trưởng trong nước có thể đủ để đẩy vàng lên cao hơn. Bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế yếu có thể là hoảng loạn và gây bán tháo trên thị trường chứng khoán, điều này cũng sẽ có lợi cho vàng.
 
Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước sáng nay (11/3) niêm yết tỷ giá trung tâm VND/USD ở mức 22.950 đồng/USD, tăng 4 đồng. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.638 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.262 VND/USD.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc