Giá vàng SJC tăng phiên thứ hai liên tiếp

09:16, 19/03/2019
|
 -  Theo đà tăng của thế giới, giá vàng SJC sáng nay (19/3) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (18/3 - theo giờ Việt Nam) đã tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ mất giá trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Theo đó, cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của FED sẽ bắt đầu vào ngày thứ Ba và các nhà đầu tư cho rằng FED sẽ không nâng lãi suất trong cuộc họp này nhưng sẽ củng cố quan điểm mềm mỏng về nâng lãi suất trong tương lai.
 
Chốt phiên giao dịch phiên đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.304,3 USD/ounce, tăng thêm 1 USD/ounce, tương đương 0,08%.
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này với mức tổng khoảng 60 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,58 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc