Giá vàng SJC quay đầu giảm theo thế giới

08:57, 12/03/2019
|
 -  Sau hai phiên đi lên liên tiếp, giá vàng SJC sáng nay (12/3) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do bị tác động trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới.
 
Tại thị trường New York, khởi động phiên làm việc đêm qua (11/3 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã quay đầu lao dốc do đồng đô la Mỹ mạnh lên và thị trường chứng khoán tăng cao.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã niêm yết ở mức 1.293,9 USD/ounce, giảm 4,8 USD/ounce, tương đương 0,37%.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong khi đó, nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 86% tăng, 7% giảm, 7% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 51% tăng, 33% giảm và 16% trung lập.
 
Ở diễn biến thị trường trong nước, sáng nay (12/3), theo đà giảm của thế giới, giá vàng SJC đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng liên tiếp. Hiện mức độ tham gia thị trường khá mỏng và chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá phiên trước đó.
 
Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc