Gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook đáng giá mạng xã hội hữu ích cho doanh nghiệp

10:47, 31/03/2019
|
 - Theo như báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) mới nhất được thực hiện bởi Facebook, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ.
 
Ngày 30/3, Facebook hợp tác với Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) đã tổ chức Ngày hội “Phụ nữ thời đại - Thành công và Toả sáng” tại Hà Nội, nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước cũng như khởi động năm thứ 3 của Chương trình Phụ nữ là doanh nhân tại Việt Nam.
 
Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng, khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Facebook phát biểu tại sự kiện
Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng, khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Facebook phát biểu tại sự kiện
Theo bà Từ Thu Hiền, CEO của WISE, trong hoạt động kinh doanh, phụ nữ Việt Nam đã vượt qua nhiều rào cản, tiến tới thành công và khẳng định vai trò quan trọng của mình. “Chúng tôi hi vọng có thể truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ hơn nữa để họ trở thành những doanh nhân thành đạt. Đây là năm thứ 3 WISE hợp tác cùng Facebook triển khai Chương trình Phụ nữ là doanh nhân để truyền cảm hứng, hỗ trợ cho các nữ doanh nhân tại Việt Nam gặt hái được thành công”, bà Hiền nói.
 
Phụ nữ Việt Nam đã tích cực học hỏi và nắm bắt công nghệ để phát triển việc kinh doanh của mình. Bằng chứng, theo như báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) mới nhất được thực hiện bởi Facebook, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ. Nữ doanh nhân trên Facebook tại Việt Nam cũng được hưởng lợi từ cộng đồng và sự cố vấn, với gần 60% nói rằng họ có một hình mẫu lý tưởng, trong đó 67% cho rằng người truyền cảm hứng cho họ là phụ nữ.
 
Các khách mời tại sự kiện
Các khách mời tại sự kiện
 
Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Facebook cho biết, sau hai năm kể từ khi ra mắt, Chương trình Phụ nữ là doanh nhân đã giúp hơn 3.000 phụ nữ xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến và đảm bảo an ninh tài chính.
 
“Trong năm 2019, mục tiêu của chúng tôi là giúp nhiều phụ nữ thành công hơn nữa và chúng tôi cam kết sẽ phát triển chương trình để tiếp cận gần 4.000 phụ nữ tại Việt Nam, cung cấp chọ họ những kỹ năng số cần thiết để phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp và đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng địa phương của mình”, bà Beth Ann Lim cho hay.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc