Đại sứ Ngô Thị Hòa đề nghị Cục Hàng không mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan

10:50, 12/03/2019
|

 - Đại sứ Ngô Thị Hòa đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét hợp tác, mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan trên cơ sở sân bay Schiphol Amsterdam luôn nằm trong top đầu những sân bay lớn nhất Châu Âu và thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp Đoàn cán bộ của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp Đoàn cán bộ của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam

Đoàn cán bộ của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam do Phó Cục trưởng Phạm Văn Hảo hồi tuần trước đã dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan từ ngày 4-8/3.

Tại buổi làm việc, Đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về cơ cấu và quy hoạch hệ thống hàng không dân dụng Việt Nam cũng như những ưu tiên của Việt Nam trong phát triển ngành hàng không thời gian tới. Đoàn cho biết chuyến thăm làm việc lần này là nằm trong khuôn khổ MOU hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực hàng không ký tháng 10/2016. Trong 3 năm qua, Chương trình hợp tác hàng không giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan đã đạt được nhiều mục tiêu, giúp chuyển giao kinh nghiệm, năng lực và kiến thức tới các cán bộ, doanh nghiệp trong lĩnh hàng không Việt Nam nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực thiết kế vận hành, quản lý cơ sở hạ tầng của các hãng hàng không, nâng cao năng lực quản lý những dự án hàng không dân dụng, nâng cao kiến thức về an toàn, an ninh hàng không, bảo dưỡng, bảo trì sửa chữa, quản lý an toàn bay.

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh đoàn sang làm việc tại Hà Lan, đánh giá cao những kết quả hợp tác song phương trong lĩnh vực hàng không thời gian qua, nhận định Hà Lan là một đối tác uy tín và tin cậy, có nhiều thế mạnh trong Hàng không và luôn sẵn sàng chuyển giao các công nghệ cho Việt Nam để đáp ứng nhu cầu và tiềm năng phát triển hàng không của Việt Nam. Đại sứ cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét hợp tác, mở đường bay thẳng Việt Nam - Hà Lan trên cơ sở sân bay Schiphol Amsterdam luôn nằm trong top đầu những sân bay lớn nhất Châu Âu và thế giới (với lượng trung chuyển 65 triệu hành khách và hơn 500.000 chuyến bay mỗi năm) và dựa trên nhu cầu đi lại, vận tải ngày càng tăng của cá nhân, doanh nghiệp hai nước.

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Hảo cũng cho biết trong thời gian tới, Cục sẽ tập trung vào một số Dự án như Dự án nâng cấp và mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất; Dự án xây dựng sân bay Long Thành; Dự án Quy hoạch tổng thể của Cảng Hàng không Nội Bài… và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hà Lan tiếp tục quan tâm hợp tác với Việt Nam trong quá trình nghiên cứu, triển khai các dự án trên. Đại diện Cục Hàng không dân dụng đề nghị Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối thúc đẩy hợp tác hàng không thông qua việc vận động phía Hà Lan mở rộng, cải tiến chương trình hợp tác hàng không, cử chuyên gia giảng dạy và đào tạo sang Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực hàng không tại chỗ.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc từ 4-8/3, đoàn cán bộ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã làm việc với Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan, Sân bay Schiphol, Công ty Tư vấn xây dựng thiết kế sân bay Hà Lan (NACO), Học viện Hàng không thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc