Rực rỡ chợ hoa ngày cận Tết

0
0

 - Ngày cận Tết (29 Âm lịch), dọc con phố dẫn tới chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) hoa đào được trưng bán nở rực rỡ dưới nắng xuân. Con phố tấp nập, có lúc ken cứng người mua bán.

Chợ hoa Quảng Bá, Tây Hồ (Hà Nội) những ngày cận Tết nhộn nhịp, đông đúc hơn. Dọc theo chân đê đường Nghi Tàm, Âu Cơ hoa đào từ khắp nơi chở tới xếp dài tít tắp. Những bó đào rừng được bó chặt dựng sát chân đê với những cành chi chít nụ thu hút khá nhiều khách tới ngắm và chọn mua.

Đào rừng xuống phố khoe sắc

 

Hoa đào được xếp dọc chân đê đường Nghi Tàm, Âu Cơ

 

Cành đào rừng này được bán với giá 2 triệu đồng

 

Năm nay, chợ hoa Quảng Bá có thêm loại đào chuông Sa Pa (mai anh đào) được dân buôn đào rừng chở xuống. Loại hoa màu hồng thắm giống những chiếc chuông nhỏ, nở từng chùm rực rỡ.

Giá đào rừng khá đắt nên cũng kén người mua. Những cành đào rừng cao khoảng gần 2m có giá từ 1 triệu đồng đến hơn 3 triệu đồng (tùy cành to, nhỏ,  hoa nhiều hay ít). Cành đào chuông cao 2 m cũng có giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Hoa đào chuông cũng được bày bán. Hoa nở từng chùm rất rực rỡ

 

 

 

 

 

Một người bán đào rừng ở góc chợ hoa Quảng Bá cho biết, những ngày cận Tết loại hoa đào trồng ở vườn dễ hơn đào rừng. Loại đào trồng ở vườn thường cho hoa, nụ nhiều hơn và có giá rẻ hơn, dao động từ 200 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng (tùy cành to nhỏ).

Những cành nhỏ để cắm bàn thờ thường được bán với giá từ vài chục ngàn đến 100 nghìn đồng (tùy cành).

Cành đào chuông này có giá 1,5 triệu đồng

 

Cành đào đẹp được khách chọn mua

 

Chợ hoa ngày cận Tết tấp nập người mua bán

 

 

 

Nhiều loại hoa các từ các vùng trồng hoa nổi tiếng được bày bán

 

 

 

 

Không chỉ có hoa đào, chợ hoa Quảng Bá còn tập chung đủ các loại hoa khác từ các vùng trồng hoa nổi tiếng khác như Mê Linh, Đông Anh, Tây Tựu, Đà Lạt…vv

Giá hoa năm nay cũng không quá đắt. Bó hoa violet tím giá khoảng 40-50 nghìn đồng/bó (khoảng chục cành); hoa thược dược có giá 10 nghìn đồng/cành (mua 1 bó sẽ rẻ hơn); hoa bất tử đủ màu sắc có giá khoảng 50 nghìn đồng/bó, hoa cúc vàng có giá từ 40-50 nghìn đồng/chục bông...

 

 

 

 

 

 

Ngày 29 Tết là ngày chợ hoa Quảng Bá tấp nập nhất, bởi ai cũng mong chọn được những cành hoa đẹp bày Tết và chuẩn bị cho ngày tất niên - 30 Tết. Chợ đông vui hơn cũng bởi có người đi chợ không chỉ để mua hoa mà còn muốn ngắm đủ loài hoa khoe sắc và tận hưởng không khí Tết nơi chợ hoa truyền thống. Nhiều người còn thích thú chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc nhộn nhịp, rực rỡ chợ hoa ngày Tết.

Ngày 30 Tết Âm lịch, những bó hoa cuối cùng sẽ được bán ra trước khi chợ hoa Quảng Bá đóng cửa nghỉ Tết.

Tiến Vinh (bài, ảnh)


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.