Giá vàng SJC tăng mạnh trước ngày Thần Tài

10:03, 13/02/2019
|
 Sáng nay (13/2), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó. Hiện giá kim loại quý bán ra đã vượt xa mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Sau kỳ nghỉ lễ, khởi đầu cho một năm mới nhu cầu mua vàng cầu may vào dịp Thần Tài đã trở thành ngày lễ hội được nhiều người dân quan tâm. Bởi vậy, số lượng khách dự kiến tham gia giao dịch mua vàng trước ngày này sẽ tăng mạnh.
 
Trước nhu cầu tăng mạnh mẽ của người dân, giá vàng SJC đã liên tục được điều chỉnh giá. Trong sáng nay, giá kim loại quý này đã cộng thêm tới 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra ngay từ khi mở cửa.
 
 
Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,97 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,3 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, chiều bán ra tăng tới 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/2 – theo giờ Việt Nam) cũng điều chỉnh tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ đi xuống, trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả các cuộc đàm phán thương mại cấp cao Hoa Kỳ – Trung Quốc đang diễn ra tại Bắc Kinh. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan cho rằng, một thỏa thuận có thể đạt được vào trước ngày 1/3.
 
Ở diễn biến khác, theo nhận định của các nhà phân tích nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa trong thời gian tới do không đạt được thỏa thuận, giá vàng sẽ tăng vọt do khi đợt đóng cửa đầu tiên diễn ra, giá vàng đã đạt mức cao mới.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York niêm yết ở mức 1.311,4 USD/ounce, tăng thêm 2,6 USD/ounce, tương đương 0,2%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc