Đầu tuần, giá vàng SJC tiếp tục giảm

09:33, 25/02/2019
|
Sáng nay (25/2), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ 40 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước. Hiện kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 37 triệu đồng/lượng.
 
Tiếp nối đà giảm hôm cuối tuần trước, giá vàng SJC khởi động phiên đầu tuần với xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,95 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,05 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều tăng và giảm.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,96 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 37,04 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết trước đó.
 
Trong khi đó, tuần qua, giá vàng thế giới liên tục tăng giao động quanh ngưỡng 1.320 USD/ounce  – 1346 USD/ounce. Cụ thể, giá kim loại quý này lên cao nhất kể từ ngày 19/4/2018 do đồng USD yếu đi do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm cùng với tâm lý lạc quan của thị trường về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, giá vàng thế giới ngày 20/2 rời mức đỉnh trong 10 tháng trước những đồn đoán về triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ. Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, kinh tế nước này và thị trường lao động vẫn vững mạnh, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất một lần trong năm nay. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép đối với giá mặt hàng này.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc