Tập đoàn Trung Nguyên Legend đồng hành cũng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

20:48, 15/01/2019
|

- Trong năm 2019, được sự tin tưởng của UBND tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục đồng hành cùng tỉnh với vai trò là thành viên Ban tổ chức và là Nhà tài trợ kim cương trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”.

Trong đó, Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend được chọn là điểm đặc biệt nhất – khác biệt nhất và duy nhất của Lễ hội với nhiều hoạt động ấn tượng. Đồng thời, Trung Nguyên Legend sẽ giữ vai trò là tổng đạo diễn cho Lễ hội đường phố của Lễ hội năm nay. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ấn tượng khác như: xây dựng Không gian cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm, khởi động Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt trong năm 2019 sẽ được Tập đoàn Trung Nguyên Legend triển khai trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend được chọn là điểm đến đặc biệt trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột
Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend được chọn là điểm đến đặc biệt trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Phát biểu trong buổi lễ họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 vừa diễn ra vào chiều ngày 15/01/2019 tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hoạt động khai trương Triển lãm Lịch sử cà phê thế giới tại Bảo tàng thế giới cà phê là điểm đến mới rất đặc biệt, rất ấn tượng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 và là niềm tự hào không chỉ của Đắk Lắk mà của cả Việt Nam với thế giới. Nơi đây sẽ góp phần gia tăng giá trị văn hóa của cà phê Buôn Ma Thuột cũng như cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.”

Ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk trải nghiệm sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule tại buổi Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.
Ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk trải nghiệm sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule tại buổi Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Nằm trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại TP. Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Thế giới Cà phê vừa được khai trương vào tháng 11/2018 được định hướng là bảo tàng di sản văn hóa cà phê toàn cầu, điểm khác biệt và đặc sắc của bảo tàng chính là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu và một bảo tàng ảo giới thiệu hình ảnh hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới. Dự kiến, tháng 2/2019, Bảo tàng thế giới cà phê sẽ chính thức khai trương Thư viện Ánh sáng – nơi tập trung hàng ngàn cuốn sách quý thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời.

Các hoạt động trọng điểm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 sẽ diễn ra xuyên suốt tại Bảo tàng Thế giới Cà phê
Các hoạt động trọng điểm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 sẽ diễn ra xuyên suốt tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Bên cạnh đó, với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” của Lễ hội năm nay, Trung Nguyên Legend xây dựng Lễ hội đường phố với chuỗi các hoạt động đặc biệt, khác biệt nhằm tôn vinh vùng đất Tây Nguyên đại ngàn với những âm hưởng: thâm trầm, thăng hoa, bùng nổ, quyến rũ. Được thiết kế làm 2 phần: “Mạch nguồn tinh hoa đại ngàn” và “Tinh hoa hội tụ”, Lễ hội đường phố năm nay sẽ dẫn dắt du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi có cơ hội khám phá nét đẹp văn hóa của vùng đất và con người Tây Nguyên thông qua những hoạt động ấn tượng và đầy năng lượng.

Đồng thời, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ chính thức khởi động Hành trình từ trái tim - hành trình lập chí vĩ đại – khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt năm 2019 đi xuyên Việt, với nhiều hoạt động mới, điểm đến mới, từ các vùng núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi của đất nước.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn đem đến không gian cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt – nơi thưởng lãm những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon bên những cuốn sách quý đổi đời, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa cà phê thế giới đầy ấn tượng. Đồng thời, những người yêu và đam mê cà phê đến với Lễ hội năm nay sẽ có những trải nghiệm đặc biệt với các sản phẩm cà phê năng lượng mới Trung Nguyên Legend Cà phê sữa đá, Trung Nguyên Legend Special Edition, Trung Nguyên Legend Classic, Trung Nguyên Legend Capsule,…

P.V