Giá vàng đột ngột giảm sâu trong phiên cuối tuần

08:32, 19/01/2019
|
 -  Trong phiên giao dịch đêm qua (18/1 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng đã đột ngột giảm tới 10 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tăng cao.
 
Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua đã liên tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong bối cảnh sau khi Mỹ xem xét giảm thuế đối với các mặt hàng của Trung Quốc và xung quanh thỏa thuận Brexit của Anh.
 
Đồng USD tăng đã gây sức ép lên giá vàng bởi kim loại này trở nên kém hấp dẫn với các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.
 
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.282,3 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce, tương đương 0,77%.
 
Trước biến động từ giá vàng thế giới mà tâm điểm xoay quanh thoả thuận Brexit của Anh và chính sách lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tạo hiệu ứng tác động đến thị trường vàng thế giới.
 
Tại thị trường trong nước, giá vàng diễn biến cùng chiều nhưng với tốc độ chậm hơn. Cụ thể, lúc 8h20 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá phiên trước đó.
 
Nhiều chuyên gia nhận định, với những thông tin kinh tế, chính trị từ thị trường Quốc tế, vàng được cho là tài sản tích trữ an toàn, có tính thanh khoản cao và là sản phẩm phù hợp với diễn biến ở thời điểm hiện tại.
 
Minh Ngọc