Việt Nam, Belarus đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 500 triệu USD.

11:14, 05/12/2018
|

- Nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Belarus tham gia VIETNAM EXPO 2018 và đây là tín hiệu tích cực, là cơ sở để hy vọng hai nước sẽ đạt được mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 500 triệu USD.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự tham gia tích cực của Belarus tại Vietnam Expo 2018 với tư cách là khách mời danh dự ngay từ năm 2016. (Ảnh: TG&VN)
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự tham gia tích cực của Belarus tại Vietnam Expo 2018 với tư cách là khách mời danh dự ngay từ năm 2016. (Ảnh: TG&VN)

Hôm qua (04/12), tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Belarus Andrei Dapkyunas đang có chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (VIETNAM EXPO 2018) với tư cách khách mời danh dự.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Belarus; cảm ơn sự hỗ trợ của Belarus đối với Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; nhấn mạnh Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm hữu nghị thân thiết của Lãnh đạo và nhân dân Belarus dành cho Việt Nam, cũng như sự ủng hộ của Belarus dành cho Việt Nam tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao hai nước cần phải tiếp tục đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực.

Hai bên trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Belarus. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh các doanh nghiệp Belarus quan tâm thị trường Việt Nam, thể hiện qua việc nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Belarus tham gia VIETNAM EXPO 2018 và cho rằng, đây là tín hiệu tích cực, là cơ sở để hy vọng hai nước sẽ đạt được mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 500 triệu USD.

Ông Andrei Dapkyunas bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam là đối tác đặc biệt của Belarus, nước đầu tiên ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu và bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả Hiệp định; khẳng định Chính phủ Belarus sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại song phương ngang tầm quan hệ chính trị; Belarus sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc