Thị trường trang thiết bị y tế sôi động tại Vietnam Medipharm Expo 2018

15:12, 06/12/2018
|
 - Tiếp nối thành công những kỳ triển lãm trước đây, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 25 – Vietnam Medipharm Expo 2018 đã chính thức khai mạc sáng nay (6/12). 
 
Đánh dấu chặng đường 25 năm tổ chức thường niên, Triển lãm Vietnam Medipharm Expo năm nay sẽ có quy mô trên 250 gian hàng của 200 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Canada, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, I-Ran, Malaysia, Mỹ, Pakistan, Thái Lan, Trung Quốc, Thụy Sỹ, Việt Nam… Triển lãm diễn ra từ ngày 6 - 8/12/2018 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trên, Bộ Y tế mong muốn tạo dựng một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định và có tính cạnh tranh cao trên quan điểm “coi doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế, lấy tinh thần phục vụ doanh nghiệp làm phương châm hoạt động của chính quyền các cấp”.
 
Theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, đây là cầu nối hiệu quả và là kênh xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược trong nước và nước ngoài trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế.
 
So với năm 2017, Vietnam Medipharm Expo 2018 tại Hà Nội đạt con số tăng trưởng 20% số lượng doanh nghiệp tham dự. Các thiết bị máy móc hiện đại được trưng bày: Thiết bị y tế, thí nghiệm; Thiết bị bệnh viện, Dược phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp; Máy móc ngành dược; Sản phẩm nha khoa, nhãn khoa; Du lịch Y tế…
 
Nắm bắt xu hướng tăng trưởng về du lịch khám chữa bệnh và những hiệu quả to lớn của Vietnam Medipharm Expo, Cục Xúc tiến Kinh tế Busan cùng Chính quyền thành phố Busan (Hàn Quốc) đã phối hợp với Vinexad tổ chức triển lãm nằm trong khuôn khổ Vietnam Medipharm Expo 2018 với tên gọi “Triển lãm Công nghiệp Du lịch Y tế Busan 2018”.
 
Với lần đầu tiên ra mắt, Triển lãm Công nghiệp Du lịch Y tế Busan mở ra cơ hội xúc tiến giao lưu phát triển ngành Y tế, trao đổi bệnh nhân giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời tạo dấu ấn đưa thành phố Busan trở thành thành phố du lịch y tế đẳng cấp, bắt kịp với xu thế chung của thế giới. 
 
Phát biểu tại buổi họp báo Triển lãm Công nghiệp Du lịch Y tế Busan (Hàn Quốc) tại Hà Nội (diễn ra ngay sau khi khai mạc Vietnam Medipharm Expo 2018), ông Yoo Jae Soo - Phó Thị trưởng thành phố Busan Hàn Quốc cho biết, trong triển lãm Công nghiệp du lịch y tế Busan lần này, các cơ sở y tế tốt nhất và các công ty liên quan ở Busan đã tham gia vào khoảng 40 gian hàng. Trong đó, những sự kiện bao gồm giới thiệu về du lịch y tế, phiên tư vấn B2B, phiên công ty y tế PT, triển lãm kinh nghiệm làm đẹp và triển lãm kinh nghiệm tại Busan. Thông qua triển lãm này, nhân viên y tế và người mua từ Busan và Việt Nam sẽ tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ, thúc đẩy phát triển liên tục.
 
Liên quan đến câu hỏi về những lại mỹ phẩm Hàn Quốc được phụ nữ Việt Nam đặc biệt ưu chuộng, ông Yoo Jae Soo cho biết, sự phổ biến cao của các sản phẩm Hàn Quốc một phần là nhờ sức ảnh hưởng của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc và các yếu tố khác . “Trên hết, cách thức quảng cáo tốt nhất là sản xuất sản phẩm công nghệ cao với chất lượng tốt nhất, và việc nghiên cứu kết hợp với phát triển liên tục. Chính thế, tôi nghĩ rằng những điều này đã mang lại sự hài lòng của khách hàng Việt Nam đối với mỹ phẩm Hàn Quốc”.
 
Cũng theo ông Yoo Jae Soo, trong khi ngành công nghiệp mỹ phẩm đang bùng nổ trên toàn quốc, các doanh nghiệp địa phương nhỏ trước đây trong vòng từ 3 - 4 năm trở lại đây đã trở nên cạnh tranh hơn khi tăng trưởng Busan trở nên nổi bật hơn, điều này dẫn đến những tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc