Săn hàng ngàn sản phẩm giá 0 đồng trong ngày Online Friday

08:25, 08/12/2018
|
 - Từ 0h sáng ngày 7/12, Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday đã được kích hoạt với trên 27.000 sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký và hàng trăm nghìn sản phẩm trên các website doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia vào chương trình.
 
Tại Lễ bế mạc Ngày mua sắm trực tuyến 2018 diễn ra tối ngày 7/12/2018, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) Đặng Hoàng Hải cho biết, điểm nhấn nổi bật của chương trình Online Friday 2018 là hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ và những Trải nghiệm tương tác dành cho người tiêu dùng.
 
Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Online Friday 2018 dự kiến có thể đáp ứng 5 triệu lượt người truy cập hệ thống và 120.000 người truy cập cùng lúc. Tại sự kiện năm nay, người tiêu dùng trên cả nước sẽ có cơ hội mua sắm các sản phẩm chính hãng – chất lượng thật – giá sale thật được các doanh nghiệp cam kết và ban tổ chức kiểm soát chặt chẽ.
 
Theo đó, Online Friday 2018 mang về nhà hàng ngàn sản phẩm giá 0 đồng hoặc giảm giá lên tới 80% – 90% từ các thương hiệu lớn như: Samsung, OPPO, LG, JYSK, Jetstar, Vinamilk, Sunhouse, Asanzo, Mattana, The Face Shop, Anbico, Canifa, Fahasa, Nagakawa, Uma…
 
Từ 0h sáng ngày 7/12, Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday đã được kích hoạt với trên 27.000 sản phẩm chính hãng
Từ 0h sáng ngày 7/12, Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday đã được kích hoạt với trên 27.000 sản phẩm chính hãng
Tận hưởng hình thức mua sắm trực tuyến cùng các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Lotte, Yes24, FPT Shop, ViettelStore, Robins…Nhận được hỗ trợ đến 100% chi phí chuyển phát từ các đơn vị giao nhận uy tín như: Viettel Post, VN Post, Lalamove, Snail ship, Ninjavan…
 
Theo thống kê từ phía Ban tổ chức, từ 0h - 6h sáng ngày 7/12, hơn 164.000 đơn hàng đã được đặt hàng trong các chương trình khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia Online Friday. Số lượng người truy cập tại thời điểm 0h đêm chương trình bắt đầu là 57.000 lượt truy cập tại một thời điểm. 720.000 lượt tương tác và quét QR các sản phẩm trên fanpage Online Friday và hệ thống OnlineFriday.vn. Theo thống kê của BTC, 74% lượng truy cập đên từ di động.
 
Trong khi đó, từ 0h-11h sáng, thống kê nhanh của 8 sàn thương mại điện tử và website tham gia vào chương trình, đã có trên 580.000 đơn hàng được đặt hàng thành công, tăng gấp 1,5 lần so với ngày trung bình. Số lượt tương tác, quét QR các sản phẩm trên hệ thống Online Friday trên 1 triệu lượt quét, nhiều sản phẩm đã hết hàng. Đã có 27.000 sản phẩm chính hãng được đưa lên hệ thống OnlineFriday.vn
 
Tính đến 16h chiều ngày 7/12, thống kê nhanh khoảng 30 doanh nghiệp tham gia chương trình, đã có hơn 920.000 đơn hàng được đặt thành công, tỷ lệ đặt hàng COD chiếm 87%. Ước tính đến cuối ngày, sẽ có khoảng 1,8 đến 2 triệu đơn hàng trên toàn thị trường.
 
Thống kê riêng hệ thống của Ban tổ chức cho thấy, đã có 954.000 lượt truy cập, tương tác, đóng góp traffic về website các doanh nghiệp trên 400,000 refer visit với tỷ lệ chuyển đổi khoảng 7%.
 
Đại diện phía Lazada cho biết, năm nay, Lazada tham gia sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến với 8000 loại sản phẩm chính hãng. Sản phẩm sẽ có 14 ngày đổi trả. Đại diện doanh nghiệp này hy vọng, Online Friday sẽ nhằm đến mục tiêu các doanh nghiệp bán được hàng, có như thế thương mại điện tử sẽ phát triển. Bên cạnh đó, ngoài sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, Ban tổ chức cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tương tự, ví dụ, vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi Quý sẽ có những hoạt động online tiếp tục để duy trì lợi thế của thương mại điện tử trong suốt năm chứ không phải trong một ngày duy nhất của năm.
 
Đến thời điểm hiện tại, đã có trên 27.000 sản phẩm chính hãng đăng ký tham gia chương trình, đã được ban tổ chức kiểm soát về nguồn gốc hàng hoá, đến từ các thương hiệu bán lẻ và thương mại điện tử lớn như: Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki, Lotte, Leflair, Hoàng Phúc International, Aeon, Robins, Pico, Mediamart,…; các thương hiệu sản xuất và nhập khẩu uy tín bao gồm: Oppo, Samsung, Anbico, Nagakawa, Sunhouse, Uma, Thefaceshop, Fahasa,…
 
Trước đó, phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, chương trình Ngày hội mua sắm trực tuyến đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên thế giới hiện nay.
 
Về pháp lý, Online Friday 2018 sẽ là chương trình khuyến mãi trực tuyến tập trung đầu tiên trong năm 2018 do Chính phủ tổ chức, triển khai theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 05 năm 2018 quy định chi tiết về luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc