Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một loạt tập đoàn lớn của Mỹ

21:57, 19/11/2018
|

(VnMedia) - Nhân dịp dự Hội nghị APEC lần thứ 26 tại Papua New Guinea, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối tuần vừa rồi đã có cuộc gặp mặt, trao đổi với Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ trong APEC, trong đó có nhiều tập đoàn lớn, về các vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

Thủ tướng tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc gặp, trao đổi với Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ trong APEC, trong đó có các tập đoàn lớn như UPS, Cargill, Google, Johnson&Johnson, PricewaterhouseCoopers, Moody’s, UL, Shire, PMI, Freeport McMoRan, Merck Biopharma, Shire..., Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, trong đó hợp tác thương mại và đầu tư là nền tảng và động lực quan trọng của quan hệ hai nước.

Với kim ngạch thương mại song phương hai nước tăng 38 lần trong 18 năm qua và tốc độ xuất khẩu của Hoa Kỳ vào Việt Nam năm 2018 dự kiến tăng 37%, Thủ tướng nhấn mạnh tiềm năng cho hợp tác đầu tư thương mại giữa hai nước còn rất lớn và đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam luôn quan tâm lắng nghe các ý kiến của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, làm ăn tại Việt Nam.

Lãnh đạo các doanh nghiệp đánh giá cao quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong kiến tạo phát triển, tiếp tục tăng cường đổi mới và hội nhập quốc tế; khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư và đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp các vấn đề cụ thể mà các doanh nghiệp nêu, trong đó có lĩnh vực y tế, thức ăn gia súc, công nghệ sinh học, y tế, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc