Săn hàng chính hãng giá 0 đồng tại Ngày mua sắm trực tuyến 2018

14:26, 14/11/2018
|

 - Trong Ngày mua sắm trực tuyến (diễn ra trong ngày 7/12/2018), người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá 0 đồng hoặc giá giảm 50-80%.

Thông tin được ông Đặng Hoàng Hải- Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết sáng nay (14/11/2018) tại cuộc họp báo công bố chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2018.

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức cho biết, sự kiện năm nay có 02 trọng tâm, đó là “Sản phẩm chính hãng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ” và “Nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng”.

Ông Hải cho biết, sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến 2018- Online Friday 2018 sẽ có nhiều điểm nhấn đáng chú ý mà người tiêu dùng được hưởng lợi khá lớn. Theo đó, Ban tổ chức đảm bảo sản phẩm chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Trong quá trình triển khai, Ban tổ chức yêu cầu doanh nghiệp có cam kết và khi đưa sản phẩm lên hệ thống phải có văn bản, cung cấp thông tin chứng nhận về xuất xứ của hàng hóa.

Năm nay, Ban tổ chức cũng phối hợp với các hệ thống so sánh giá để người tiêu dùng có thể kiểm tra giá so với giá thị trường.

Đặc biệt, người tiêu dùng được trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử tại phố đi bộ quanh khu vực hồ Gươm. Theo đó, người tiêu dùng được trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử.

Người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng giá rẻ thực sự và được trải nghiệm nhiều ứng dụng trong mua sắm trực tuyến tại sự kiện Online Friday 2018. Ảnh minh họa

 

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện trải nghiệm trong thời gian từ 30/11 đến 09/12/2018 xung quanh khu vực hồ Gương (từ đầu phố Đinh Tiên Hoàng đến vườn hoa Lý Thái Tổ), trong cả thời gian triển khai phố đi bộ và ngày thường trong tuần.

Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác,trải nghiệm và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, việc nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng trong sự kiện Online Friday 2018 là một nội dung quan trọng, đảm bảo thông tin về những sản phẩm chất lượng đến được với người tiêu dùng toàn quốc. Do đó, Ban tổ chức đã làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ để đảm bảo hệ thống kỹ thuật hoạt động ổn định, đảm bảo lượng truy cập đến 5 triệu lượt và 150.000 tương tác tại cùng thời điểm.

Ngoài ra, ứng dụng điện thoại di động và QR Code trong các tương tác giữa người tiêu dùng và ban tổ chức, gồm: Hoạt động tham gia các deal giảm giá shock bằng việc quét QR Code (trên truyền hình, màn hình máy tính, điện thoại di động, gian hàng QR tại sự kiện BigOff); Mua hàng bằng QR Code, thanh toán điện tử tại sự kiện BigOff.

Về các chương trình khuyến mãi trong ngày Online Friday, sẽ có nhiều sản phẩm, dịch vụ được khuyến mại đến 100% (tức là giá bằng 0 đồng). Đây sẽ là cơ hội để người tiêu dùng tham gia săn hàng giá rẻ mà chất lượng đảm bảo.

Ban tổ chức cũng phối hợp với các nhà sản xuất và phân phối hàng chính hãng để triển khai các chương trình dành riêng cho Online Friday 2018, cụ thể:các sản phẩm chính hãng và thương hiệu dự kiến sẽ xuất hiện trong chương trình Online Friday 2018 sẽ bao gồm: Samsung, Oppo, LG, Jysk, Jesta, Vinamilk, Sunhouse, Asanzo, Động Lực, Mattana, May 10, Laneige, TheFaceShop, Anbico, Canifa, Fahasa, Nagakawa, Uma, Aristono...

Các thương hiệu lớn sẽ đồng hành cùng chương trình gồm có:Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Lotte, Adayroi, Thế giới di động, Yes24, Leflair, Robins, Maxbuy. Vstyle, Megaplaza…

Ngoài ra sẽ có 20 ngân hàng đồng hành hỗ trợ hoạt động thanh toán, cash-back cho người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán trong hoạt động mua sắm tại sự kiện Online Friday 2018. Các doanh nghiệp tham gia Online Friday sẽ được các nhà chuyển phát đồng hành cùng chương trình như VnPost, Nijiavan, Lalamove, Snailship... hỗ trợ chi phí chuyển phát trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc