Ngân hàng nào có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất?

0
0

(VnMedia)  -Không như nhiều người vẫn nghĩ, Vietcombank không phải ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, “danh hiệu” này thuộc về một ngân hàng ngoại.

Trong nhiều năm gần đây, nhu cầu của người dân về nhà ở (cả nhu cầu ở thực sự và nhu cầu đầu tư) tăng vọt. Cùng với nhu cầu tăng, cung bất động sản cũng đột phá. Hàng loạt dự án mọc lên đã khiến thị trường bất động sản trở nên rất sôi động.

Và để người dân và nhà đầu tư có đủ tài chính mua nhà, các ngân hàng ồ ạt tung ra các sản phẩm cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Vì thế, giờ đây, nhu cầu vay mua nhà trả góp của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách triệt để. 

Nhưng không phải khách hàng nào cũng tìm được ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất thị trường. Và đa số đều tin rằng, những đơn vị lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hay Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ có đủ khả năng tung ra lãi suất rẻ nhất.

Trên thực tế, lãi suất cho vay mua nhà của cả Vietcombank, BIDV và VietinBank đều tương đối thấp so với mặt bằng. Nhưng “danh hiệu” thấp nhất lại không thuộc về 3 “anh cả” mà thuộc về một ngân hàng ngoại. Đó là Shinhanbank.

Có lẽ do “sinh sau đẻ muộn” nên Shinhanbank cố gắng giảm lãi suất để cạnh tranh. Hiện tại, khi vay mua nhà tại Shinhanbank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu là 7,2%/năm.

Cao hơn một chút là mức lãi suất 7,5%/năm. Nhiều đơn vị áp dụng lãi suất như như Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Vietcombank chỉ đứng ở Top 3 với lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trong 12 tháng là 7,7%/năm. Con số này tại BIDV, Ngân hàng TMPC Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cao hơn một chút, lần lượt là 7,8%/năm, 7,9%/năm và 7,99%/năm.

Tuy nhiên, nếu tính thời gian ưu đãi thấp hơn, chỉ 3 tháng, thì lãi suất cho vay thấp nhất lại thuộc về Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB). Khách vay mua vào tại VIB chỉ phải trả lãi suất 6,09%/năm. Và ở thời gian ưu đãi này, lãi suất tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là 6,49%/năm.

Một số đơn vị có mức lãi suất cao nhất có thể kể đến như ngân hàng ACB (9,5%/năm), SCB (9%/năm), MBBank (8,9%/năm), Sacombank (8,8%/năm), SeaBank (8,5%/năm).

Khánh An


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng giao Thượng tướng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động Bộ Công an

(VnMedia) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an được Thủ tướng giao điều hành hoạt động của Bộ Công an...

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

(VnMedia) - Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được “tín hiệu báo no,” do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.