Giá vàng trong nước giảm sâu 120 nghìn đồng/lượng

07:39, 11/11/2018
|
 – Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 120 nghìn đồng/lượng so cuối tuần trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới trượt sâu.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong tuần giao dịch vừa qua (từ 5 – 10/11) đã chịu nhiều áp lực bởi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ, cũng như thông tin về việc điều chỉnh lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).
 
Theo đó, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD, nhưng phát tín hiệu sẽ có một đợt nâng lãi suất vào tháng 12, bất chấp những biến động gần đây trên thị trường tài chính và sự chỉ trích của Tổng thống Donald Trump. Điều này đã khiến nhu cầu đối với đôla tăng lên, kéo giá vàng đi xuống.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vàng bằng đô la, được sử dụng như một khoản đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính.
 
Trước những biến động trên, giá vàng tại thị trường New York đã chứng kiến trọn một tuần mất giá. Trong đó, phiên cuối tuần đã giảm mạnh nhất lên tới hơn 14 USD/ounce.
 
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh hạ trong suốt cả tuần làm việc. Tính chung cả tuần, giá SJC đã để mất khoảng 120 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán xuống dưới 36,5 triệu đồng/lượng.
 
Mặc dù rơi xuống mức thấp, nhưng thị trường vàng trong nước tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch kém sôi động, khi sức mua yếu và nhà đầu tư trong nước chưa mặn mà tham gia thị trường thời điểm hiện tại.
 
Cụ thể, sáng nay (11/11), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,35 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên trước đó.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,34 triệu đồng/lương - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc