Giá vàng tiếp tục tăng cao trong ngày cuối tuần

07:52, 17/11/2018
|
 – Tiếp nối đà tăng phiên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (16/11 – theo giờ Việt Nam) đã ghi thêm tới hơn 8 USD/ounce. Với mức tăng này, thị trường đã khép lại một tuần đi lên thành công của giá kim loại quý này.
 
Tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (16/11 – theo giờ Việt Nam), giá vàng đã diễn ra trong xu hướng đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá bối cảnh nước Anh chìm trong khủng hoảng sau một thỏa thuận Brexit với EU bị phản đối dữ dội.
 
Hiện tại điều khiến giới đầu tư lo ngại nhất hiện nay là Anh ra khỏi EU mà không đàm phán được một thỏa thuận cho sự ra đi có trật tự. Điều đó sẽ đồng nghĩa với việc những hàng rào thương mại mới được dựng lên, gián đoạn chuỗi cung ứng thực phẩm, thuốc men và hàng hóa khác, và một cú sốc đối với toàn bộ nền kinh tế. Nguy cơ về một Brexit không có trật tự đang gia tăng nhanh chóng.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng 8,1 USD/ounce, tương đương 0,67% lên mức 1.222,1 USD/ounce.
 
Tại thị trường trong nước, theo đà tăng của  thế giới, giá vàng cũng liên tục được điều chỉnh lên cao. Tính đến cuối giờ chiều qua, giá SJC đang ghi thêm khoảng 60 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán vọt qua mốc 35,6 triệu đồng/lượng.
 
Tính đến thời điểm cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lương - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc