Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

06:24, 16/11/2018
|

 - Chốt phiên giao dịch đêm qua (15/11- theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tiếp tục tăng thêm hơn 2 USD/ounce. Đây là phiên đi lên thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng tiếp tục đi lên nhẹ do sự hỗ trợ của đồng đô la Mỹ sụt giảm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện tại, giá vàng chưa thể bứt mạnh lên bởi đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong 16 tháng. Nhu cầu về đồng USD tiếp tục được củng cố sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, sẽ nâng lãi suất vào tháng tới và nâng thêm 3 đợt nữa trong năm 2019. Lãi suất cao hơn có thể thúc đẩy đồng USD và làm giảm nhu cầu của các hàng hóa neo giá theo đồng bạc xanh như vàng.

Đà tăng của thị trường thế giới cũng thúc đẩy giá kim loại quý trong nước. Tính đến thời điểm cuối giờ ngày hôm qua, giá vàng cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh nhẹ 20 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,45 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lương - 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo dõi thị trường thời gian vừa qua có thể thấy, giá vàng trong nước những ngày đầu tháng 11 không có những chuyển biến mạnh mẽ hay nói cách khác diễn biến của giá vàng trong nước không bứt phá như được kỳ vọng. Cùng nối tiếp  xu hướng này, xuyên suốt các phiên giao dịch, lưu lượng giao dịch mua bán khá mỏng với chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

 Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc