Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp do đồng đô la Mỹ giảm

06:41, 30/11/2018
|
 -  Tiếp nối phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (29/11 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng cao do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua tiếp tục đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá. Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi thông báo cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào ngày 7 - 8/11 sẽ được đưa ra vào cuối tuần này. Những thông báo này có thể đưa ra các dấu hiệu của việc tăng lãi suất trong năm sau. Lãi suất cao hơn sẽ tạo áp lực lên những tài sản không có lợi suất như vàng.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Bên cạnh đó, một chất xúc tác nữa đối với vàng là bất kì diễn biến mới nào về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc từ cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo 2 nước vào cuối tuần này tại Argentina.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.224,9 USD/ounce, tăng thêm 3,2 USD/ounce, tương đương 0,26%.
 
Trong khi đó, tại thị trường trong nước, theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm qua (29/11). Mặc dù vậy, giao dịch trên thị trường vẫn khá trầm lắng, lượng khách tham gia chủ yếu là nhỏ lẻ.
 
Cụ thể, tính đến cuối giờ ngày hôm qua giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,36 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,34 - 36,52 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc