Giá vàng quay đầu tăng cao

06:47, 29/11/2018
|
 – Trong phiên giao dịch đêm qua (28/11 – theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York lại quay đầu tăng khoảng hơn 6 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ suy yếu.
 
Sau 2 phiên đi xuống trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong đêm hôm qua (28/11 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thông tin về tiến độ tăng lãi suất của Mỹ và diễn biến về xung đột thương mại Mỹ-Trung.
 
Theo nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ, các nhà đầu tư sẽ án binh bất động cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp mới đây và tình hình xung đột thương mại trở nên rõ ràng hơn trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.
 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Cùng với đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông dự định sẽ tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ mức 10% hiện nay lên 25%, và nhắc lại cảnh báo có thể sẽ áp thuế đối với số hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.
 
Trong bối cảnh đó, giá vàng lại được xem như một tài sản an toàn. Chốt phiên tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1221,7 USD/ounce, tương đương 6,1 USD/ounce, tương đương 0,50%.
 
Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm qua (28/11).
 
Cụ thể, tính đến cuối giờ ngày hôm qua giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,32 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,29 – 36,47 triệu/lượng (mua vào – bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc