Giá vàng liên tục giảm sâu, rơi xuống mức thấp

06:43, 13/11/2018
|
 Tiếp đà giảm của phiên trước đó, giá vàng đêm qua (12/11 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York tiếp tục để mất gần 10 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tăng cao.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua không ngừng giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự định sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất, làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.
 
Ngoài ra, thông báo chính thức mới nhất của Fed cho biết thị trường lao động Mỹ đang tiếp tục “khỏe mạnh” và hoạt động kinh tế gia tăng mạnh, từ đó Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp kỳ này và không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất. Điều này đã làm cho nhu cầu đối với vàng giảm.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.200,9 USD/ounce, giảm 9,5 USD/ounce, tương đương 0,79%.
 
Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street có quan điểm khá chênh lệch về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 20% tăng, 60% giảm, 20% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 48% tăng, 29% giảm và 23% trung lập.
 
Chịu tác động từ đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước cũng không ngừng trượt dốc trong một tuần làm việc vừa qua. Hiện giá SJC bán ra đã chạm mốc 36,5 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,35 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,32 triệu đồng/lương - 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc