Thêm một ứng dụng gọi xe thông minh do người Việt sáng tạo

14:19, 09/10/2018
|
 - Ứng dụng gọi xe ABER (ABER Việt Nam) được sáng tạo bởi những người Việt trẻ năng động du học ở châu Âu trở về. Ra mắt thị trường đầu tháng 6 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, sau hơn ba tháng hoạt động, ứng dụng này đã thu hút được một lượng khách hàng và đối tác đông đảo. 
 
Để mở rộng thị trường, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và tài xế, ABER sẽ chính thức khai trương văn phòng tại Hà Nội ngày 19/10/ 2018, tiếp đến là Đăk Lăk (đầu tháng 11/2018). Mục tiêu hết năm 2019, ABER mở rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam. 
 
Với việc chú trọng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ: từ xe hai bánh, xe bốn bánh, giao hàng nhanh bằng xe hai bánh, xe tải, xe khách đường dài… Ứng dụng của những người Việt trẻ hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường gọi xe một “luồng gió mới”. Đặc biệt là vận chuyển hàng hóa bằng xe tải lớn để tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và tài xế đối với những lượt về xe trống, không có hàng. 
 
Đội ngũ phát triển  ABER là những người Việt trẻ 8X, 9X, năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết
Đội ngũ phát triển ABER là những người Việt trẻ 8X, 9X, năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết
Với hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng chỉ cần 1 lần chạm vào ứng dụng, sẽ có tài xế đến tận nhà nhận hàng và chuyển đi thay vì phải đến các trung tâm chuyển phát, các địa điểm bưu điện như trước đây...
 
Ông Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc phát triển ABER Việt Nam, cho biết, sau hai tháng hoạt động, ABER đã có được một lượng đối tác/lái xe đáng kể: hơn 5000 đối tác/ lái xe bốn bánh, 3000 đốc tác xe hai bánh ở TP. Hồ Chí Minh. ABER tập trung xây dựng hệ thống điều hướng với nền tảng bản đồ chính xác đến từng ngõ, hẻm, xã, thôn của các huyện, tỉnh, thành Việt Nam. Đó chính là điểm mạnh của ABER mà các hãng gọi xe ngoại chưa có. 
 
Sau TP Hồ Chí Minh, ABER đẩy mạnh phát triển thị trường Hà Nội, Đăk Lăk
Sau TP Hồ Chí Minh, ABER đẩy mạnh phát triển thị trường Hà Nội, Đăk Lăk
Khác với các ứng dụng gọi xe trên thị trường Việt, ABER không thu theo chiết khấu %, mà thu theo doanh thu hàng tháng. Với việc thu phí này, tài xế càng chạy nhiều, càng nhận nhiều cuốc thì sẽ được giảm đáng kể tiền nộp về công ty. Đặc biệt, với những đối tác/ lái xe chạy xe bốn bánh có doanh thu cao (trên 20 triệu đồng/ tháng) sẽ được thưởng từ 2- 2,5 doanh thu. Còn các tài xế chạy dưới 5 triệu đồng/ tháng đối với xe bốn bánh và dưới 500 ngàn đồng đối với xe hai bánh thì công ty sẽ giảm tối đa việc thu phí. 
 
Với khách hàng, ABER cũng có những chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, Tết… tương tự các hãng khác. 
 
Chia sẻ về lý do, sau khi khai trương Hà Nội, ABER lựa chọn Đăk Lăk làm thành phố ưu tiên để mở rộng, ông Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc phát triển ABER Việt Nam cho biết: "Đăk Lăk là  thủ phủ của Caffe và các mặt hàng nông sản. Vì vậy, ABER chú trọng vào việc đẩy mạnh thị trường giao hàng bằng xe tải tại Đăk Lăk và các tỉnh Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nông sản của các địa phương này nhanh chóng và thuận tiện hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp... 
 
Theo ông Phong, thị trường gọi xe ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Bên cạnh các thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội thì ABER còn phát triển một số thị trường ngách. ABER không chỉ có dịch vụ xe hai bánh, xe bốn bánh như các ứng dụng khác, mà ABER còn đẩy mạnh phát triển du lịch ABER và xe tải, xe khách đường dài, x echo thuê, xe doanh nghiệp. 
 
 
Nhân dịp trở lại hoạt động tại TP Hồ Chí Minh và khai trương Hà Nội, ABER tặng 1000 bộ áo, mũ bảo hiểm đồng phục ABER tới anh em đối tác/ lái xe khi hoàn thành thủ tục đăng ký sớm nhất trong các ngày từ 11-20/10/2018.
 
Từ 9h sáng ngày 11/10/2018 các đối tác/ lái xe đến hoàn tất thủ tục đăng ký và tham gia khóa đào tạo tại văn phòng Công ty ABER Việt Nam, số 409 đường Phạm Văn Đồng, Phường 11 Quận Bình Thạnh.
 
Tại Hà Nội, từ 9h sáng ngày 16/10/2018, ABER chính thức mở đăng ký cho các đối tác/ lái xe đến tại văn phòng Chi nhánh ABER Hà Nội, tầng 3, tòa nhà CT4 Vimeco, đường Nguyễn Chánh (sau siêu thị Big C Trần Duy Hưng), Cầu Giấy. Ngày 19/10 ABER tổ chức lễ ra mắt và khai trương văn phòng ABER Việt Nam chi nhánh, Hà Nội tại Sân vận động Mỹ Đình với nhiều chương trình, quà tặng hấp dẫn (vào cửa tự do).
 
Khách hàng khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội có thể tải app ABER trên CH Play và IOS từ ngày 10/10/2018.
 
Minh Ngọc
 

Ý kiến bạn đọc