Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi 'Thử thách khởi nghiệp của năm'

15:22, 11/10/2018
|
- Là một trong những quốc gia ở châu Á có những hoạt động khởi nghiệp sôi nổi, Việt Nam được chọn là 1 trong nước đầu tiên để khởi động cuộc thi ‘Thử thách khởi nghiệp của năm’mùa thứ 2.
 
Với mong muốn tiếp thêm năng lượng cho những ý tưởng khởi nghiệp, cuộc thi “Thử Thách Khởi Nghiệp Của Năm”mùa đầu tiên do Total tổ chức tại hơn 30 quốc gia châu Phi vào năm 2015 đã có những thành tựu rực rỡ. Nối tiếp thành công đó, năm 2018 Total đã quyết định mang cuộc thi trở lại với quy mô lớn hơn – tại gần 60 quốc giatrên 4 châu lục khắp thế giới.
 
Là một trong những quốc gia ở châu Á có những hoạt động khởi nghiệp sôi nổi, Việt Nam được chọn là 1 trong nước đầu tiên để khởi động mùa thứ 2 của cuộc thi này.
 
Cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm” 2018 - 2019 hướng đến việc khuyến khích, trao thưởng cho những doanh nhân trẻ tại các quốc gia thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh và có dự án khởi nghiệp trong vòng 2 năm trở lại đây. 
 
Tại mỗi quốc gia, ban giám khảo bao gồm đội ngũ chuyên gia và những cá nhân có uy tín trong cộng đồng kinh doanh nói chung cũng như lĩnh vực khởi nghiệp nói riêng.
 
Ban giám khảo tại mỗi quốc gia sẽ chọn ra 3 dự án thắng giải dựa theo những tiêu chí: Tính mới mẻ, sáng tạo của dự án; Khả năng tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng; Tính khả thi và tiềm năng phát triển của dự án.
 
Mỗi dự án thắng cuộc sẽ nhận được danh hiệu “Thử thách khởi nghiệp của năm” và tặng khoản hỗ trợ tài chính tối thiểu 135.000.000 đồng, được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia và được quảng bá truyền thông rộng rãi.
 
Vòng đăng ký sẽ bắt đầu từ ngày 9/10/2018 đến hết ngày 13/11/2018.
 
Minh Ngọc
 

Ý kiến bạn đọc