Giá vàng trong nước duy trì ở mức thấp

09:26, 11/10/2018
|
 -  Mặc dù giá vàng thế giới tiếp tục đi lên, những giá vàng trong nước lại được doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng trong sáng nay (11/10). Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở vùng 36,5 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (10/10 - theo giờ Việt Nam) duy trì đà đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo triển vọng đối với tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu xuống mức 3,7% trong năm nay và 2019. Trong giai đoạn 2022 – 2023, con số này sẽ giảm xuống còn 3,6%. Trong khi đó, tăng trưởng thương mại toàn cầu được dự báo sẽ là 4,2% trong năm nay, thấp hơn gần 1% so với dự báo hồi tháng Tư vừa qua.
 
Theo các chuyên gia, nhu cầu tìm đến với các tài sản an toàn sẽ diễn ra trong ngắn hạn, hỗ trợ giá vàng duy trì ở mức hiện tại do những rủi ro từ nguy cơ nổ ra các cuộc chiến tranh thương mại, bất ổn chính trị tại Italy và dòng tiền rút khỏi các thị trường cổ phiếu.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ đã tăng 5,3 USD/ounce, tương đương 0,45%, lên mức 1.195,4 USD/ounce.
 
Trái với đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ so với phiên sáng qua. Lượng cung yếu được xem là nguyên nhân khiến giá kim loại quý này chưa thể đi lên.
 
Về diễn biến giá, lúc hơn 9h trưa nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,37 - 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá ngày hôm qua.
 
Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI lại niêm yết mua vào ở mức 36,38 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc