Giá vàng trong nước 'bất động', thế giới tăng cao

09:31, 16/10/2018
|
(VnMedia) – Sáng nay (16/10), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp giữ nguyên mức đã niêm yết ngày hôm qua trên 36,6 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá kim loại quý trên thế giới vẫn tăng mạnh.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/10 – theo giờ Việt Nam), đã tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá. Cùng với đó, thị trường chứng khoán trượt dốc trước những lo ngại về lãi suất và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết của giới đầu tư.
 
Theo các chuyên gia, lâu nay, vàng được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, kim loại quý này đang mất đi vị thế là tài sản an toàn trong năm nay, khi giới đầu tư chuyển hướng sang đổ tiền vào đồng USD do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng 9,2 USD/ounce, tương đương 0,76% lên mức 1.227,7 USD/ounce.
 
Trái với đà tăng của thị trường thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại được các doanh nghiệp giữ ổn định mức giá đã niêm yết ngày hôm qua. Giao dịch trầm lắng, với lượng mua vào nhỏ lẻ được xem là nguyên nhân chính khiến giá kim loại quý này không thể tăng cao.
 
Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,51 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá hôm qua.
 
Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,5 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc