Giá vàng quay đầu giảm ngày đầu tuần

09:36, 29/10/2018
|
 -  Khởi động ngày làm việc sáng nay (29/10), giá vàng trong nước lại được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra vẫn đang niêm yết ở vùng 36 triệu đồng/lượng.
 
Sau phiên tăng hôm cuối tuần, giá vàng trong nước lại được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ khi bước vào ngày làm việc đầu tuần hôm nay (29/10). Việc giá kim loại quý liên tục đảo chiều lên xuống trong biên độ hẹp thời gian vừa qua đã khiến giới đầu tư tỏ ra thờ ơ, hoạt động giao dịch hiện chỉ là mua bán nhỏ lẻ.
 
Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,51 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng, giảm tương đương ở chiều mùa vào là 10 nghìn đồng/lượng và bán ra là 30 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.
 
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lương - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng.
 
Trên thế giới, giá vàng phiên cuối tuần vừa qua (27/10) đã tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ mất giá trước những lo ngại về kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ, vấn đề ngân sách của Chính phủ Italy, tình hình căng thẳng thương mại và áp lực đang gia tăng đối với Saudi Arabia liên quan đến vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.
 
Vàng, kim loại quý được định giá bằng đồng USD, thường được xem là phương án đầu tư thay thế vào các thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị như vậy. Dù đồng USD vẫn được xem là một đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng sự sa sút của chứng khoán Mỹ đã làm giảm sức hút của đồng “bạc xanh”.
 
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.722 đồng/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần trước. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.403 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.041 VND/USD.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc