Giá vàng bật tăng trong ngày cuối tuần

08:10, 20/10/2018
|
 – Chốt phiên giao dịch đêm qua (19/10 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tăng 1,2 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng đã duy trì đà đi lên, sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy quyết tâm thắt chặt chính sách tiền tệ của cơ quan này.
 
Theo một biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày 17/10, một số nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn tỏ ra thận trọng về những nguy cơ tiềm tàng đe dọa nền kinh tế thế giới, như đồng USD mạnh khiến hàng hóa xuất khẩu của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn và tình trạng bất ổn kinh tế tại các nước mới nổi có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng domino trên phạm vi toàn cầu.
 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Giới chuyên gia cho rằng, động thái tăng lãi suất của Fed sẽ khiến giá vàng bị “tổn thương” trong ngắn hạn. Song những lo ngại về chiến tranh thương mại, căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Saudi Arabia cũng như những yếu tố khác có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư về những tài sản rủi ro cao, qua đó tạo thuận lợi cho vàng.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.227,5 USD/ounce, tăng 1,2 USD/ounce, tương đương 0,10%.
 
Trong khi đó, giá vàng trong nước ở ngày hôm qua đã điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cụ thể, tính đến thời điểm cuối giờ chiều qua (19/10), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,52 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng, tăng tương đương chiều mua vào là 10 nghìn đồng/lượng và bán ra là 30 nghìn đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lương - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc