ESMO nhận chứng nhận đầu tư tại Hội nghị 30 năm FDI Việt Nam

14:26, 05/10/2018
|

 - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 30 năm FDI tại Việt Nam, công ty ESMO VINA được trao chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô trị giá 26,5 triệu USD tại tỉnh Ninh Bình.

Tại Hội nghị tổng kết 30 năm FDI tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các văn kiện hợp tác đầu tư đã được trao cho các dự án FDI tiêu biểu, được kỳ vọng mang lại nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 ESMO nhận chứng nhận đầu tư Hội nghị 30 năm FDI
ESMO nhận chứng nhận đầu tư Hội nghị 30 năm FDI

Trong Lễ trao các văn kiện hợp tác đầu tư tại Hội nghị, ông Nam Sang Eun, Tổng Giám đốc ESMO Vina Corporation đã được ông Đinh Văn Điền, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô ESMO VINA đầu tiên tại Việt Nam. Với tổng diện tích 63.500m2 và tổng vốn đầu tư lên tới 26,5 triệu đô la Mỹ, nhà máy đặt tại Cụm công nghiệp Gia Phú (Ninh Bình) được kỳ vọng sẽ tạo ra gần 2.000 việc làm cho người dân địa phương.

Với dòng sản phẩm chủ lực là hệ thống dây dẫn điện trong xe ô tô Wiring Harness, hệ thống các module về Ắc quy Battery Module Harness, cáp sạc xe điện, nhà máy EMSO VINA được kỳ vọng nâng cao năng lực sản xuất của tập đoàn ESMO, đáp ứng nhu cầu từ các đơn hàng mới, đồng thời tăng cường tính cạnh tranh thông qua việc hệ thống hóa sản xuất các linh kiện, phụ tùng chuyên dụng dành cho dòng xe hybrid và xe ô tô điện.

Bằng việc chính thức nhận được Giấy chứng nhận đầu tư trong một sự kiện quan trọng như Hội nghị tổng kết 30 năm FDI, ESMO đã khẳng định vai trò, tiềm năng của dự án đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc