Đại diện Việt Nam lọt Top 7 chương trình doanh nhân xã hội trẻ tại Singapore

16:32, 23/10/2018
|
 -  Đội Cricket One (Việt Nam) đã lọt vào Top 7 doanh nghiệp xã hội chiến thắng trong Chương trình doanh nhân xã hội trẻ 2018 (YSE 2018) và vinh dự nhận khoản thưởng lên tới 20.000 đôla Singapore để đẩy mạnh hoạt động.
 
Ngày 19/10, 35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội với các mô hình doanh nghiệp khác nhau đã cùng tụ hội tại Singapore để hoàn thành chặng đua cuối cùng của mình trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 do Quỹ Quốc tế Singapore  (Singapore International Foundation – SIF) tổ chức.
 
Các đội thi đến từ Bu-tan, Cam-pu-chia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam đã lần lượt trình bày những ý tưởng kinh doanh xã hội của mình trước Ban giám khảo phiên Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change) của chương trình YSE năm nay.
 
Đội Cricket One (Việt Nam) nhận giải thưởng
Đội Cricket One (Việt Nam) nhận giải thưởng
Bảy đội đã nhận được sự đồng thuận cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore mỗi đội để có thể khởi động hoặc mở rộng quy mô hoạt động của mình. Các đội được lựa chọn dựa trên tầm ảnh hưởng và khả năng nhân rộng mô hình của chính doanh nghiệp, cũng như tinh thần cam kết của mỗi thành viên trong đội. 
 
Được biết, đội Cricket One (Việt Nam), là đứa con tinh thần của Đặng Cao Nam và Bicky Nguyễn, Cricket One hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Với việc nuôi dế thâm canh, tạo nguồn thực phẩm bền vững, chi phí hợp lý từ con dế, Cricket One cung cấp một loại hình thực phẩm thay thế bền vững so với mô hình chăn nuôi truyền thống. 
 
Trước khi bước vào vòng Gọi vốn vì sự thay đổi hôm 19/10, các đội đã trải qua một hành trình kéo dài 8 tháng, với sự dìu dắt của các cố vấn viên tình nguyện đến từ McKinsey & Company, Temasek International và nhiều doanh nhân hàng đầu khác.
 
Năm nay, đề án kinh doanh của các đội tập trung vào các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ & Nền tảng Kỹ thuật số, Thực phẩm & Đồ uống, Môi trường & Năng lượng, Giáo dục & Đào tạo, cũng như Hàng hóa Tiêu dùng & Dịch vụ. Gạt sang bên những khác biệt về quốc tịch, nền tảng văn hóa và lĩnh vực lan tỏa tầm ảnh hưởng, tất cả các đội đã cùng chia sẻ một mục tiêu chung, đó là góp phần thúc đẩy những thay đổi xã hội lâu dài và tích cực. 
 
Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2010, chương trình YSE đã quy tụ và chắp cánh cho hơn 900 doanh nhân xã hội trẻ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm tới đây đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của YSE và SIF sẽ kỷ niệm dấu mốc trưởng thành này của chương trình, cũng như tôn vinh thành công của các cựu thành viên YSE trên toàn cầu.   
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc