Giá vàng giảm nhẹ, nhà đầu tư thờ ơ

10:38, 09/09/2018
|

 - Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng. Với mức hạ này, nhà đầu tư trong nước tương tác vẫn ở mức thấp, lượng mua vào chủ yếu là nhỏ lẻ.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và ít biến động so với nhịp điệu của giá vàng thế giới. Giá vàng ghi nhận mức giá cao nhất trong tuần tại 36,67 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng và đang chốt tuần ở mức 36,62 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng.

Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, với mức giá hiện tại, phần lớn khách hàng với tâm lý dò dẫm quan sát thị trường và chưa có quyết định mạnh dạn tham gia thị trường. Điều này phản ánh khá rõ nét ở mỗi phiên với lưu lượng khách tham gia thị trường là nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên thế giới, hiện giá kim loại này đang giảm và giao dịch quanh ngưỡng: 1193,47 USD/ounce  – 1203.53 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tăng.

Theo bộ lao động Mỹ cho biết đã có 201.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8, trong khi các nhà kinh tế dự báo con số này là 191.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,9% không đổi so với tháng 7. Ngoài ra nền kinh tế Mỹ còn chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về mức lương trung bình tính theo giờ. Mức lương trung bình tính theo giờ tăng 0,4% trong tháng 8 tương đương 10 cent lên 27,16$. Mức lương tăng 2,9% so với cùng kỳ và đây là mức cao nhất trong vòng 9 năm qua. Theo các nhà kinh tế các dữ liệu kinh tế tích cực sẽ củng cố quan điểm tăng lãi suất của Fed.

Trong tuần qua giá vàng đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất trong năm, nhưng vẫn nằm trong đường tăng giá với việc tăng lãi suất mặc dù các lo ngại về thương mại làm tăng nhu cầu với đồng Đôla và thị trường chứng khoán đạt mức cao kỷ lục.

Có thể thấy, giá vàng từ đầu năm tới nay đã luôn chịu áp lực đi xuống trước những diễn biến bất lợi như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, căng thẳng thương mại toàn cầu, và cuộc khủng hoảng tiền tệ tại các thị trường mới nổi. Trong khi đó, nhà đầu tư lại quay sang đồng USD, khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng càng thêm mờ nhạt.

Minh Ngọc