Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng trước 1/9

19:52, 09/08/2018
|

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc kiểm tra kinh doanh hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo văn bản Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Công Thương ngày 8/8/2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường khẩn trương kết luận có hay không có vi phạm của công ty cổ phần Con Cưng trong việc kinh doanh hàng hóa đối với số lượng hàng hóa đã kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cần chủ động cung cấp thông tin chính thức cho cơ quan truyền thông, bảo đảm phản ánh đúng bản chất của vụ việc, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

Kiểm tra nhãn mác sản phẩm của Con Cưng. Ảnh:nld

Trong thông cáo mới nhất, Con Cưng đã đưa ra giấy chứng nhận phân phối hàng chính hãng cho 22 đối tác trong và ngoài nước. Tuy nhiên, một vài văn bản đều mới ký từ ngày 1/8/2018.

Trước đó, trong khi đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang tích cực hoàn thiện các khâu kiểm tra để ra kết luận cuối cùng liên quan tới hàng hóa của hệ thống Con Cưng, thì ngày 1/8/2018, Công ty CP Con Cưng đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương. Trong văn bản này, Công ty CP Con Cưng có giải trình việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng dành cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng.

"Tuy nhiên Công ty Con Cưng nhận thấy việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc làm không phù hợp. Do vậy, Con Cưng xin rút đề xuất về việc treo giải thưởng 01 tỷ đồng này", văn bản Con Cưng nêu.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc