VNPT Technology được vinh danh là Nhãn hiệu nổi tiếng

09:20, 08/08/2018
|

(VnMedia) - Giải thưởng "Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh" do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2006 vừa diễn ra lần thứ 12. Với doanh số bán hàng cao, mức độ nhận biết nhãn hiệu rộng trên phạm vi toàn quốc, uy tín sản phẩm được đảm bảo... của thiết bị smartbox, modem Igate cùng quy mô doanh nghiệp lớn đã giúp VNPT Technology được vinh danh.

Chương trình “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam khởi xướng từ năm 2006. Với tiêu chí lựa chọn các sản phẩm nổi bật dựa trên Quy mô doanh nghiệp; Doanh số bán hàng; Mức độ nhận biết của nhãn hiệu trên phạm vi toàn quốc; Uy tín rộng rãi của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu; Tích cực tham gia các chương trình cộng đồng…

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên, VNPT Technology đã vinh dự lọt vào top Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh 2018 với 2 thương hiệu sản phẩm là Smartbox và Igate.

VNPT Technology là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực sản xuất công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp nội dung số. Trong vài năm trở lại đây, với định hướng phát triển đẩy mạnh lĩnh vực này, VNPT Technology đã nhanh chóng được biết đến như một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật (IoT) ở Việt Nam. Nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) của VNPT Technology đã vượt qua nhiều đối thủ tên tuổi trong ngành công nghệ khu vực như: M800 Limited - Hồng Kông, Telkom - Indonesia, MATRIXX Software - Hoa Kỳ,  Ooredoo - Myanmar… để đoạt giải Vàng Stevie Award Châu Á - Thái Bình Dương 2018 trong hạng mục Đổi mới sáng tạo trong Phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghiệp viễn thông.

SCP của VNPT Technology là nền tảng IoT mở, cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể chủ động phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống tùy thuộc vào nhu cầu như: Nông nghiệp, nhà máy, quản lý nhà thông minh, giao thông thông minh trên môi trường Internet. SCP ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại bao gồm điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến khác, SCP sử dụng cho các mục đích kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, tài nguyên mạng Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Đây là giải pháp do chính đội ngũ các kỹ sư, các chuyên gia cao cấp của công ty tự nghiên cứu và phát triển. 

Nền tảng SCP do VNPT Technology phát triển.
Nền tảng SCP do VNPT Technology phát triển.

Nhãn hiệu sản phẩm Smartbox của VNPT Technology là thiết bị học tập, giải trí tập trung với tính năng biến TV thường thành 1 chiếc Internet TV, giúp truy cập kho nội dung khổng lồ và ứng dụng đặc sắc được cài đặt sẵn, phù hợp với nhiều độ tuổi, đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Hiện tại, dòng sản phẩm Smartbox đã ra đời 3 phiên bản bao gồm Smartbox, Smartbox 2 và Smartbox PC, trong đó sản phẩm Smartbox 2 đã vinh dự lọt vào top sản phẩm Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam 2017 trong năm ngoái.

Nhãn hiệu sản phẩm Igate bao gồm các thiết bị modem quang với nhiều chủng loại, tính năng phù hợp với đặc thù triển khai mạng quang FTTH trên công nghệ GPON. Hiện nay VNPT Technology đã sản xuất và phân phối rất nhiều thiết bị viễn thông thuộc nhãn hiệu Igate.

Cả 2 nhãn hiệu sản phẩm của VNPT Technology đều chiếm thị phần lớn trên thị trường và được khách hàng cả trong nước và quốc tế biết đến rộng rãi. Giải thưởng Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh 2018 là một trong những dấu mốc đánh dấu những thành công của VNPT Technology.

Bên cạnh những sản phẩm, giải pháp nói trên, VNPT Technology cũng còn nhiều sản phẩm thiết bị viễn thông khác đã được thị trường trong và ngoài nước công nhận. Ví dụ như đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 - sản phẩm đầu thu chủ yếu được cơ quan quản lý lựa chọn để phục vụ chương trình trang bị đầu thu miễn phí cho các hộ nghèo khi thực hiện số hóa truyền hình. Nhiều thiết bị set top box đã được đối tác nước ngoài đặt mua.

PV


Ý kiến bạn đọc