Nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác tại Hội chợ hàng xuất khẩu Chiết Giang

14:33, 04/08/2018
|
(VnMedia) – Theo thống kê của ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang (Trung Quốc) tại Việt Nam 2018, đã có khoảng 8.000 lượt khách thăm quan đến từ các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như khu công nghiệp lớn trong thành phố và lân cận.
 
Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam là một trong những triển lãm hàng hóa xuất khẩu quy mô lớn nhất, lâu đời nhất do Tỉnh Chiết Giang tổ chức tại khu vực ASEAN, nhằm tạo thêm động lực mới cho sự hợp tác Việt Nam - Trung Quốc.
 
Năm nay, Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị (SECC) thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 2/8, quy tụ được những doanh nghiệp dẫn đầu về những thương hiệu của tỉnh Chiết Giang. Với khu vực triển lãm rộng 4000 m2, tổng cộng 150 gian hàng, 106 doanh nghiệp tham gia triển lãm với ba lĩnh vực: Máy móc, Thiết bị điện, Điện tử - Ngũ kim, Vật liệu Xây dựng & Dệt may, Sản phẩm Gia dụng.
 
Tại buổi khai mạc Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang (Trung Quốc) tại Việt Nam 2018
Tại buổi khai mạc Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang (Trung Quốc) tại Việt Nam 2018
 
Đáng chú ý, thông qua việc đánh giá những nhu cầu phù hợp và tiêu chuẩn của khách hàng trước khi hội chợ diễn ra, nhằm giúp cung cấp nền tảng thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa các nhà triển lãm và khách hàng, nâng cao hiệu quả tham gia triển lãm. Chương trình Hội chợ có thiết kế thêm các khu vực giao thương phù hợp, cung cấp đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp  phục vụ cho các nhà triển lãm cũng như khách hàng, giúp cho giao lưu song phương không khoảng cách, không chướng ngại, phối hợp hiệu quả cao, làm tăng tỉ lệ thành công của việc kết nối thương mại giữa các nhà tham gia triển lãm và khách hàng, tích hợp liền mạch với thương mại quốc tế, phát huy sức sống mới của sự kiện.
 
Đồng thời, Hội chợ cũng tiến hành tổ chức các diễn đàn chuyên đề, công bố các kỹ thuật mới nhất cũng như các sản phẩm theo trào lưu của các ngành nghề, nâng cao sức cạnh tranh quốc tế của doanh nghiệp hai bên, giúp cho mối quan hệ thương mại Việt Nam – tỉnh Chiết Giang phát triển hơn nữa, tạo ra những thành tựu mới cho công cuộc xây dựng “một khu vực một con đường” của quốc gia.
 
Khách tham quan tại Hội chợ
Khách tham quan tại Hội chợ
 
Ngoài ra, Hội chợ cũng là hoạt động lớn tiếp theo để thực hiện khung chiến lược quốc gia “một vành đai một con đường”, thực hiện sự hợp tác kinh tế thương mại đa tầng, phạm vi rộng giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam.
 
Hội chợ Giao dịch hàng xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam 2018 do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang chủ trì và được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang và Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại Vinexad. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (4/8).
 

Kinh tế tư nhân của Chiết Giang rất phát triển, các doanh nghiệp Chiết Giang đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Việt Nam.

Năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Chiết Giang và Việt Nam đạt 7,93 tỷ USD, tăng 16%; trong đó: xuất khẩu 6,02 tỷ USD, tăng 9,6%; nhập khẩu 1,92 tỷ USD, tăng 42,4%. Kể từ Hội chợ giao dịch xuất khẩu lần đầu tiên tổ chức thành công tại Việt Nam năm 2011 đến nay, Hội chợ này không chỉ được UFI công nhận mà hơn thế nữa còn trở thành nền tảng giao dịch kinh tế thương mại lớn nhất giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam.

Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc