Giá vàng giảm 70 nghìn đồng/lượng

09:11, 05/08/2018
|

(VnMedia) – Mở cửa ngày làm việc cuối tuần hôm nay (5/8), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, kim loại quý này lại đang giảm khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,72 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá ngày hôm qua.

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua, giá vàng miếng trongnước dịch chuyển theo chiều giảm dần. Bằng chứng, từ ngưỡng 36,78 triệu đồng/lượng mua vào – 36,88 ở mức giá cao nhất thiết lập hôm đầu tuần, giá vàng đã quay đầu giảm về quanh ngưỡng 36,72 triệu đồng/lượng – 36,81 triệu đồng/lượng ở phiên cuối tuần. Như vậy, tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng giảm khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Theo dõi thị trường có thể thấy, thị trường vàng trong nước liên tục lao dốc ở tuần qua, điều này khiến không khí giao dịch tại hầu hết các phiên khá trầm lắng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng giao động quanh ngưỡng 1.203 USD/ounce – 1.221,14 USD/ounce. Vàng đã lao dốc trong vài tuần gần đây khi đồng USD đang trong xu hướng tăng mạnh. Chỉ số đồng USD – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã tăng 0,5% trong tuần qua.

Trong ngày thứ 4, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ chính sách ổn định, với mức lãi suất chuẩn nằm trong phạm vi 1.75% – 2%, đồng thời gợi ý về khả năng nâng lãi suất lần nữa vào tháng 9 tới. Trong một tuyên bố, Fed lưu ý rằng số việc làm gia tăng và hoạt động kinh tế mạnh mẽ. Lãi suất tăng cao có thể khiến những hàng hóa như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu Chính phủ, trong khi đồng USD tăng mạnh có thể làm những tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc