Con Cưng xin hủy 'treo thưởng" 1 tỷ cho người phát hiện hàng giả

0
0

(VnMedia) - Công ty CP Con Cưng vừa có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công Thương và các thành viên trong đòan kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương, một trong những nội dung Con Cưng giải trình đó là xin rút đề xuất về việc trao thưởng 01 tỷ đồng.

Trong khi đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang tích cực hoàn thiện các khâu kiểm tra để ra kết luận cuối cùng liên quan tới hàng hóa của hệ thống Con Cưng, mới đây, ngày 1/8/2018, Công ty CP Con Cưng đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương. Trong văn bản này, Công ty CP Con Cưng có giải trình việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng dành cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng.

Theo Con Cưng đây chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm người tiêu dùng yên tâm trogn giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng và hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý nào khác.

"Tuy nhiên Công ty Con Cưng nhận thấy việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc làm không phù hợp. Do vậy, Con Cưng xin rút đề xuất về việc treo giải thưởng 01 tỷ đồng này", văn bản Con Cưng nêu.

Trước đó, sau khi Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng nói trên, nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu PR “cứu vãn” trong tình thế người tiêu dùng đang bức xúc với sản phẩm trên hệ thống Con Cưng.

Phát biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM), người mua 7 sản phẩm tại Con Cưng và tố cáo vụ việc nhập nhèm sản phẩm tại Con Cưng cho rằng hành động của Con Cưng là chiêu trò PR với công chúng khi doanh nghiệp muốn xử lý rủi ro đang gặp phải. Ông Vĩnh cũng khách quan nói rằng, đây là quyền của doanh nghiệp nên không ý kiến. Tuy nhiên, việc ra giá một số tiền lớn cho ai tìm ra lỗi của quy trình sản xuất tương tự một vụ khủng hoảng từng xảy ra ở Việt Nam.

Ông Vĩnh cũng khẳng định việc đang chờ đợi cơ quan chức năng có kết quả thỏa đáng. Nếu không ông Vĩnh sẽ kiện ra Tòa, vì ông có đầy đủ bằng chứng để chứng minh về sự mập mờ trong nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm của Con Cưng.

Kiểm tra nhãn mác sản phẩm của Con Cưng. Ảnh:nld

 

Ngày 31/7, tại cuộc họp về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Văn phòng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả- Ban chỉ đạo 389 Quốc gia), lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, kết quả kiểm tra sơ bộ ban đầu, Tổ công tác 334 của cục và Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM ghi nhận chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, công ty này kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước “Made in Viet Nam” nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không phải bằng tiếng Việt, không rõ địa chỉ nơi sản xuất, có dấu hiệu về gian lận nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn kinh doanh hàng hóa mà sử dụng nhãn giấy mang nội dung khác đè lên nhãn gốc in trên sản phẩm, có dấu hiệu gian lận về nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm kem massage bụng TITIONE.

Con Cưng còn kinh doanh hàng hóa là túi nilon (ghi sử dụng công nghệ Đức) nhưng không ghi xuất xứ của hàng hóa, không có nội dung thể hiện hợp chuẩn bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp, có dấu hiệu vi phạm về chất lượng, có thể gây nguy cơ sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Con Cưng kinh doanh mỹ phẩm trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành, có dấu hiệu là kinh doanh hàng hóa chưa được phép lưu hành theo quy định.

Hệ thống cửa hàng của Con Cưng

 

Nhiều loại hàng hóa của Con Cưng có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định hoặc sử dụng mã số mã vạch 893 (Vietnam) trên các sản phẩm nhập khẩu, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa theo quy định tại Nghị định 43 của Chính phủ.

Tại thời điểm kiểm tra, các cửa hàng đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan theo quy định, có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động khuyến mại.

Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành tạm giữ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục thẩm tra, xác minh, làm rõ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới 7 dấu hiệu vi phạm nêu trên, trong văn bản Con Cưng gửi lãnh đạo Bộ Công Thương, Công ty CP Con Cưng cho biết sẽ giải trình cụ thể với đoàn kiểm tra liên quan tới 7 vi phạm mà báo chí đã đề cập, đồng thời sẽ có đầy đủ cơ sở cũng như tài liệu để chứng minh.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).