6 tháng, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản đạt các chỉ tiêu kinh doanh

09:24, 06/08/2018
|
(VnMedia) - Sáng ngày 3/8, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 8/2018 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.
 
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, tháng 7 có nhiều ngày mưa vừa đến mưa to kéo dài, cộng thêm ảnh hưởng của cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới khu vực miền Bắc những ngày cuối tháng… là những khó khăn đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình SXKD của Tập đoàn. Tuy vậy, bằng những chỉ đạo điều hành kịp thời, linh hoạt của lãnh đạo Tập đoàn cùng sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên lao động toàn Ngành, về cơ bản SXKD của TKV đảm bảo ổn định và có tăng trưởng.

Tính chung trong 7 tháng đầu năm 2018, các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn đã hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra. Mục tiêu trong tháng 8/2018, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: sản lượng than nguyên khai sản xuất 2,8 triệu tấn; tiêu thụ than 3,2 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 12 triệu m3; đào 22.600 mét lò; sản phẩm alumina 108.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 600 triệu kWh; vật liệu nổ công nghiệp (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cho biết, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018, các đơn vị tiếp tục tập trung chế biến than chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như alumin, đồng, kẽm, phôi thép khi giá bán sản phẩm và thị trường đang tốt. Thêm đó, phải tập trung siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Dự báo thời tiết từ nay đến cuối năm 2018 diễn biến phức tạp, vì vậy các đơn vị cần chủ động rà soát, khoanh vùng các vị trí có nguy cơ bục nước để có biện pháp phòng ngừa, phòng chống ngập mỏ, phòng chống sạt lở bờ tầng, bãi thải, vỡ đập hồ chứa, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Mặt khác, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, xiết chặt quản lý than đầu nguồn. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-Tg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh than.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, phải tăng cường siết chặt hơn nữa kỷ luật điều hành trong toàn Tập đoàn; tiếp tục quan tâm và triển khai tháo gỡ cho các đơn vị khó khăn; đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, nhất là thợ lò một cách toàn diện để thu hút và giữ chân họ gắn bó lâu dài với Ngành. Đặc biệt, cần tập trung triển khai lập kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 theo đó đảm bảo nhu cầu tiêu thụ tối thiểu 41 triệu tấn than…

Khánh An


Ý kiến bạn đọc