PTI là đối tác tốt nhất mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn hợp tác

10:18, 30/07/2018
|
(VnMedia) – Sau 3 năm hợp tác và cùng trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, ông Kim Kang Wook – Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI khẳng định: “PTI là một đối tác vô cùng tiềm năng và chuyên nghiệp mà bất kỳ đơn vị nào cũng muốn hợp tác làm ăn lâu dài”.
 
“Tôi đã thuyết phục DB đầu tư vào PTI”
 
Bước vào thị trường Việt Nam với khá nhiều bỡ ngỡ, nhưng với lòng yêu nghề và khát khao mang đến cho tất cả mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn, ông Kim Kang Wook – Phó Chủ tịch HĐQT PTI đang khiến nhiều người nể phục về sự am hiểu nhanh chóng về văn hóa và con người trên đất nước hình chữ S.
 
Gặp gỡ phóng viên trong một buổi chiều oi ả của Hà Nội, nhưng ông Kim Kang Wook vẫn thể hiện được sự nhiệt huyết và năng lượng tràn trề qua những hành động và nụ cười rạng rỡ của mình.
 
Tuy nhiên, nếu quay ngược về 8 năm trước (khi mới bước chân vào Việt Nam) nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi Việt Nam trong ông là con số 0.
 
Ông Kim Kang Wook chia sẻ, cách đây 8 năm khi mới đến Việt Nam tôi khá bỡ ngỡ từ văn hóa đến cách làm việc, kể cả những hoạt động hàng ngày tại đây. “Trước khi sang Việt Nam tôi đã tìm đọc tất cả những quyển sách có chữ Việt Nam. Tuy nhiên, nó chỉ cho tôi những kiến thức về văn hóa và lịch sử, còn lĩnh vực bảo hiểm thì hầu như không có”, ông Kim Kang Wook chia sẻ.
 
 
Theo ông Kim Kang Wook, ở thời điểm đó, các Công ty bảo hiểm Việt Nam còn chưa có định hướng phát triển, người dân lại không hiểu vai trò của bảo hiểm. 
 
Không những thế, một nghịch lý đang hiện hữu tại thị trường Việt Nam là tại một đất nước với phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy, nhưng nhận thức tham gia bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi lại chưa cao. “Có thể do mức bảo hiểm họ nhận được khá thấp. Đây là vấn đề các Công ty bảo hiểm cần đẩy mạnh để người dân hiểu hơn về quyền lợi bảo hiểm”, ông Kim Kang Wook lý giải.
 
“Tại Hàn Quốc, DB là công ty bảo hiểm chuyên về xe cơ giới, đồng thời là đơn vị quản lý Quỹ bảo hộ người dân để đứng về phía những người yếu thế hơn. Vì vậy, tôi mong muốn PTI thực hiện vai trò như vậy tại Việt Nam”, ông Kim Kang Wook bày tỏ quan điểm.
 
Với mong muốn góp phần giúp người Việt Nam thay đổi được nhận thức về bảo hiểm, ông Kim Kang Wook đã sang Việt Nam nghiên cứu thị trường và tìm hiểm về thị trường. “Sau khi tìm hiểu chính tôi đã quay về DB thuyết phục Hội đồng quản trị phải chọn PTI làm đối tác chiến lược. Bởi, PTI là một đối tác vô cùng tiềm năng, uy tín và chuyên nghiệp mà bất kỳ đơn vị nào cũng muốn hợp tác làm ăn lâu dài”, ông Kim Kang Wook vui vẻ nói.
 
Và năm 2015, DB chính thức trở thành cổ đông chiến lược của PTI. Được biết, DB là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 2 tại Hàn Quốc, trong đó, số 1 về việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và điều hành.
 
Chia sẻ về lý do chọn PTI mà không phải ai khác làm đối tác chiến lược, ông Kim Kang Wook khẳng định: “Thật khó để có thể tìm đối tác khác nếu không phải là PTI. Bằng chứng là sau khi lựa chọn PTI làm đối tác, DB nhận thấy được khả năng phát triển trên mọi mặt và vô cùng hài lòng, cũng như tự tin với sự phát triển của PTI”.
 
Theo ông Kim Kang Wook có 4 yếu tố để DB quyết định chọn PTI làm cổ đông chiến lược gồm: Mạng lưới tốt, đặc biệt là mạng lưới hợp tác với Vnpost - tiềm lực đảm bảo sự ổn định lâu dài không phải doanh nghiệp nào. Bên cạnh đó, PTI đang là một trong số doanh nghiệp bán lẻ tốt nhất thị trường. PTI cũng đang sở hữu mạng lưới các đơn vị thành viên rộng lớn với 47 đơn vị trên toàn quốc. Và yêu tố cuối cùng là đội ngũ nhân sự lãnh đạo mới lại vô cùng năng động.
 
“Việc phát triển nhân sự là yếu tố nòng cốt. Vì vậy, tôi đang xây dựng các chương trình đưa nhân sự của Việt Nam sang học hỏi tại nước ngoài - nơi có môi trường phát triển tốt hơn.  Trước mắt, hàng năm, PTI cử 3 cán bộ nhân viên xuất sắc được sang Hàn Quốc để học hỏi. Qua đó, để thấy được năng lực của cán bộ nhân viên PTI trên hệ thống DB trên toàn thế giới”, ông Kim Kang Wook chia sẻ.
 
Vô cùng hài lòng và tự tin với sự phát triển của PTI
 
Nói về tiềm năng phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam, ông Kim Kang Wook khẳng định: “Thị trường đã phát triển nhiều sau 10 năm. Trong 5 năm tới thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại”.
 
Với những tiềm năng này, vị lãnh đạo người Hàn Quốc cho biết, định hướng phát triển sản phẩm của PTI trong thời gian tới là bảo hiểm xe cơ giới. Cùng với đó là sản phẩm chăm sóc sức khỏe; các sản phẩm vi mô…
 
Sau 3 năm kể từ khi DB trở thành cổ đông chiến lược, PTI đã vươn mình mạnh mẽ trở thành doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 thị trường, trong đó, dẫn đầu về thị phần bảo hiểm xe cơ giới. Đặc biệt, trong năm 2018, năm kỉ niệm thành lập 20 năm, PTI liên tục gặt hái được những thành tựu vô cùng ấn tượng: Doanh thu đến giữa tháng 7 năm 2018 đạt 2.100 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ. Đây được xem là mức tăng trưởng cao nhất trên thị trường. PTI cũng được biết đến là doanh nghiệp bảo hiểm sở hữu mạng lưới bán hàng rộng nhất Việt Nam với 47 đơn vị thành viên và 10.800 điểm bán tại Bưu điện và Bưu cục.
 
Để tiếp tục đồng hành cùng PTI, DB đang hỗ trợ rất nhiều hoạt động như quản trị rủi ro về đầu tư, phát triển kinh doanh trên các kênh: Tele, Banca…Quỹ văn hóa Kim Jun Ki phối hợp cùng PTI trong các hoạt động CSR, tổ chức lễ hội Chúng ta là một (doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên triển khai được hoạt động này). Đặc biệt, DB sẽ tiếp tục hợp tác tối đa để đưa PTI giữ vững vị thế số 1 về bán lẻ, số 2 về thị trường. 
Với những gì thành tựu ấn tượng của PTI sau 20 năm thành lập, ông Kim Kang Wook khẳng định, trong 20 năm tới, PTI sẽ trở thành một định chế tài chính lớn trên thị trường, không chỉ tại Việt Nam mà tại khu vực Châu Á. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc