Lãnh đạo hàng không Malays​ia từ chức sau báo cáo chính thức vụ MH370

19:26, 31/07/2018
|

Ông Azharuddin Abdul Rahman, người đứng đầu cơ quan hàng không Malaysia vào thời điểm chuyến bay MH370 mất tích, đã tuyên bố từ chức chức Chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân sự trong hôm 31/7, 4 năm sau khi thảm họa xảy ra.

Vị lãnh đạo của Malaysia từ chức sau khi có báo cáo chính thức về vụ MH370. (Nguồn: AFP).
Vị lãnh đạo của Malaysia từ chức sau khi có báo cáo chính thức về vụ MH370. (Nguồn: AFP).

Ông Azharuddin đã từ chức "để nhận trách nhiệm" sau khi bản báo cáo đầy đủ về vụ mất tích chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines được công bố trong hôm đầu tuần này, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke nói trước báo giới sau khi trình bản báo cáo lên Quốc hội.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, ông Azharuddin nói rằng ông quyết định từ chức sau khoảng thời gian "suy nghĩ và cân nhắc thấu đáo".

"Thật đáng tiếng, và sau rất nhiều thời gian suy nghĩ và cân nhắc tôi đã quyết định từ chức Chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân sự Malaysia, có hiệu lực 14 ngày kể từ khi đơn từ chức được nộp" - ông Azharuddin nói trong một tuyên bố.

Vị quan chức nói rằng trong suốt 4 năm qua, ông đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm chuyến bay MH370. "Tôi đã luôn quyết tâm trong việc tìm ra câu trả lời đối với thảm kịch này, bởi chúng tôi mang nợ gia đình các nạn nhân. Tôi rất buồn khi phải rời vị trí trong tình cảnh như thế này", ông nói.

Trước đó, trong hôm đầu tuần, bản báo cáo chính thức về quá trình điều tra MH370 đã được công bố, tuy nhiên lại không thể đưa ra được chi tiết cụ thể nào về số phận chuyến bay này, nguyên nhân dẫn tới vụ việc... mà chỉ kết luận rằng chiếc máy bay Boeing 777 nọ dường như đã bị thao túng bởi một bên thứ ba, chứ không phải bị lỗi kỹ thuật.

Báo cáo mới nhất về MH370 cũng chỉ ra những sơ suất mà đài kiểm soát không lưu Kuala Lumpur phạm phải. Đó là nhân viên kiểm soát không lưu đã không kích hoạt giai đoạn khẩn cấp chuẩn.

Theo daidoanket.vn


Ý kiến bạn đọc