Công bố thị phần giá trị môi giới chứng khoán: SSI bỏ xa các đối thủ

08:07, 06/07/2018
|

(VnMedia) - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 2 và 6 tháng đầu năm 2018 của Top 10 công ty chứng khoán (CTCK). SSI tiếp tục là cái tên đứng số 1 trong danh sách với 23,08%. Điều đáng chú ý là với kết quả này, lần đầu tiên thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận một công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ vượt mốc 20%, gấp đôi vị trí thứ 2 với 11,26%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một quý II đầy sóng gió với mức giảm của VN-Index lên tới 18,19% và được xem là quý có diễn biến tồi tệ nhất với TTCK Việt Nam kể từ quý 4/2008. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho những diễn biến kém tích cực của thị trường như lo ngại chiến tranh thương mại, việc FED tăng lãi suất, ảnh hưởng của các quỹ ngoại…

Bối cảnh trên đã gây ra không ít khó khăn không chỉ riêng với các nhà đầu tư mà còn ngay cả với các công ty chứng khoán.

Nhìn vào thị phần giao dịch trên thị trường hiện nay của các công ty chứng khoán, trong quý II/2018, CTCK SSI vẫn vững vàng ở vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, với 23,08%, nối dài thành tích quý thứ 18 liên tiếp đứng đầu danh sách các CTCK có thị phần lớn nhất.

Ảnh minh họa


Tính chung 6 tháng đầu năm 2018, SSI cũng chiếm tới 20,91% thị phần, bỏ xa vị trí thứ 2 và 3 với lần lượt 11,73% và 9,58%.. Với mức thị phần lớn như trên trong 6 tháng đầu năm và việc bỏ xa các CTCK khác thì SSI đang có cơ hội rất lớn để có năm thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách này.

Kết quả này tiếp tục phản ánh chính xác mức độ tăng trưởng của SSI trong quý II/2018, bất chấp những diễn biến bất lợi của thị trường. 6 tháng đầu năm 2018, SSI ước lãi 880 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước cho dù bối cảnh thị trường năm nay khó khăn hơn rất nhiều.

Đứng sau vị trí của SSI là CTCK TP.HCM (HSC) với 11,26%. Vị trí này vẫn được HSC giữ vững, không tiến cũng không lùi trong một thời gian khá dài. Đứng thứ ba cũng tiếp tục một gương mặt cũ là CTCK Bản Việt với 10,51%.

Những vị trí lần lượt tiếp theo sau đó gồm các CTCK: VNDirect, MB, Sài Gòn Hà Nội (SHS), ACBS, MAS, FPTS và Chứng khoán Bảo Việt.

 Nguồn:Sở GDCK TP.HCM

 

Đại diện SSI cho biết, trong quý III và IV/2018, SSI dự kiến sẽ mở thêm 2 chi nhánh, nâng tổng số hệ thống mạng lưới lên 14 phòng giao dịch và tiếp tục tăng đội ngũ môi giới cả về số lượng và chất lượng. Hiện SSI đặt một trong những chiến lược quan trọng để giữ vị trí số 1 thị phần trên thị trường đó là chú trọng mở rộng các điểm giao dịch, tăng số lượng, đào tạo nhân viên môi giới trở thành nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp có đạo đức và có trình độ chuyên môn cao, tổ chức tuyển dụng thêm nhiều nhân sự nước ngoài để phát triển khách hàng tại Mỹ, Châu Âu Singapore, Hồng Kong...  

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc