Bộ Công Thương lên tiếng vụ Tập đoàn của Nhật thâu tóm Giấy Sài Gòn

11:30, 03/07/2018
|
(VnMedia) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản trả lời hồ sơ tham vấn tập trung kinh tế của Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản.
 
Theo thỏa thuận của các bên, Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn (“SGP”) chuyển nhượng  95,24% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài là Tập đoàn Sojitz Corporation. Sau giao dịch, Tập đoàn Sojitz sẽ nắm quyền kiểm soát và chi phối hoạt động của Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn.
 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, sau khi tiến hành xem xét Hồ sơ tham vấn việc tập trung kinh tế và ý kiến của Cục Công nghiệp, Hiệp hội giấy và bột giấy, Cục đã hoàn thành báo cáo đánh giá Hồ sơ tham vấn tập trung kinh tế.
 
Trả lời về vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, tập trung kinh tế giữa Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản theo hình thức chuyển nhượng cổ phần không thuộc trường hợp bị cấm theo Điều 18 và không thuộc trường hợp phải thông báo theo Khoản 1 Điều 20 Luật Cạnh tranh Việt Nam 2004 do thị phần kết hợp của các bên tham gia tập trung kinh tế trong năm 2016 và 2017 đều dưới 30%. 
 
Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản được tiến hành làm thủ tục tập trung kinh tế tại cơ quan nhà nước, có thẩm quyền theo Điều 24 Luật Cạnh tranh Việt Nam và theo quy định của pháp luật khác có liên quan.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc