Tuabin khí HA thứ 26 được vận hành trên thế giới

09:15, 26/06/2018
|

(VnMedia) - GE Power vừa công bố thành tựu của dòng tuabin khí HA dẫn đầu ngành công nghiệp với tuabin thứ 26 được đưa vào vận hành trên thế giới. Cùng với đó là danh mục dịch vụ cho nhà máy điện với dịch vụ nâng cấp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D (Additive Manufactured Performance) cho tuabin GT13E2.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu năng lượng của thế giới dự kiến sẽ tăng 30% đến năm 2040, tương đương với nhu cầu hiện tại của Ấn Độ và Trung Quốc. Trong bối cảnh này, khí tự nhiên, sự phát triển nhanh chóng của năng lượng tái tạo và việc cải thiện hiệu quả năng lượng sẽ là chìa khóa để giải quyết vấn đề.

Tuabin khí HA của GE là dòng tuabin có kích thước, công suất lớn nhất với mức hiệu suất cao nhất trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt năm 2016, HA đã xác lập hai kỷ lục thế giới về hiệu suất nhà máy điện ở cả tần số 50Hz và 60Hz. Tới thời điểm hiện tại, tổng số giờ vận hành của HA là 118.000 giờ và là dòng tuabin khí được ưa chuộng nhất trên thế giới với 76 đơn hàng bởi hơn 25 khách hàng từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Giải pháp nâng cấp MXL2 là bước phát triển mới cho sản lượng và hiệu suất của dòng tuabin GT13E2 với khả năng: Giảm tới 25% yêu cầu về thành phần làm mát; Tăng sản lượng lên tới 21MW cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp; Tăng hiệu suất thêm tới 1.6% cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp; Kéo dài thời gian giữa các lần bảo trì tới 48.000 giờ

Giải pháp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D có thể giúp các đơn vị sản xuất điện khí tiết kiệm tới 2 triệu đô la nhiên liệu mỗi năm, đồng thời mở ra cơ hội tăng thêm 3 triệu đô la doanh thu mỗi năm.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc