Nhiều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này

11:08, 25/06/2018
|
(VnMedia) -  Theo khảo sát thị trường tại Wall Street, trong tuần này, có 59% số người tham gia khảo sát đưa ra nhận định giá vàng tăng, 29% là giảm và 12% còn lại đi ngang.
 
Khởi động ngày làm việc đầu tiên của tuần mới, giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Theo các công ty kinh doanh vàng, hiện giao dịch mua bán không có nhiều biến động. Hầu hết lượng mua vào chỉ là nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Cụ thể, lúc 10h15 phút sáng nay, 25/6, giá vàng SJC tại giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,78 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với sáng ngày cuối tuần 23/6.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng - 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với giá hôm cuối tuần trước 23/6.
 
Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch ngày cuối tuần vừa qua đã tăng nhẹ và dừng chân tại ngưỡng 1.269,6 USD/ounce, nguyên nhân chủ yếu do đồng USD suy yếu.
 
Theo các chuyên gia, giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn được định giá bằng đồng USD như vàng giảm đáng kể.
 
Trong khi đó, nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia thị trường tại Wall Street nhận định, giá vàng tăng với tỷ lệ chiếm 59%, 29% nhận định giá vàng giảm, 12% còn lại nhận định thị trường đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, khoảng 35% số người tham gia nhận định giá tăng, 40% nhận định giá giảm, 25% nhận định giá đi ngang.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc