Khởi nghiệp với tư duy "mặc áo rộng" để thành công

15:55, 29/06/2018
|

(VnMedia) - Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ trở thành cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Không chỉ là người sáng lập, điều hành hệ sinh thái giáo dục Egroup gồm 60 trung tâm tiếng Anh, một loạt chuỗi trường song ngữ..., ông Thủy còn là nhà đầu tư nổi bật trong Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam.

Bắt gặp tình trạng học lại từ đầu do rào cản ngôn ngữ của nhiều du học sinh Việt Nam tại nước ngoài, ông Thủy nghiên cứu nhu cầu trong thị trường học tiếng Anh. Nước ta có 20 triệu học sinh, sinh viên, nhiều người đi làm và những em bé chuẩn bị học mẫu giáo nên ông nhận định đây là thời điểm vàng của thị trường học tiếng Anh.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thuỷ là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây.
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thuỷ là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây.

Chớp cơ hội lớn, nhà sáng lập chuỗi trung tâm Apax English muốn đem đến giá trị cho người học, đồng thời hy vọng giúp trẻ em Việt tự tin giao tiếp, tư duy, biểu đạt ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Chủ tịch Egroup chia sẻ kinh nghiệm: “Thành công không đến từ một người mà phải từ một đội nhóm. Mọi nhân viên của Egroup đều đang được xây dựng tinh thần khởi nghiệp với tâm thế sẵn sàng với sự thay đổi cũng như “mặc những chiếc áo rộng hơn cơ thể” để nhận và chịu trách nhiệm nhiều khó khăn, thử thách”.

Từ khi thành lập đến nay, Egroup đã không ngừng cập nhật, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Theo ông Thủy, công nghệ giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng trên diện rộng nên công ty có thể mở nhiều trung tâm mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảng dạy. “Bên cạnh công nghệ, Apax luôn lựa chọn phương pháp đào tạo tốt nhất trong khu vực và trên thế giới. Nhưng điều quan trọng hơn cả là tôi muốn biến việc học tiếng Anh trở thành đam mê của mỗi học viên, bởi có hứng thú, các em mới học thật tốt”, ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định.

“Apax for future leader” (Tiếng Anh cho thế hệ lãnh đạo tương lai) là mục tiêu giáo dục của Apax. Theo quan điểm của ông Thủy, tiếng Anh là chìa khóa giúp thế hệ trẻ mở cánh cổng tiếp cận văn hóa toàn cầu. Thay vì đến lớp chỉ học ngôn ngữ, thông qua tiếng Anh, học viên học những bộ môn tích hợp nhằm rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, phản biện và năng lực diễn thuyết trước đám đông bằng ngôn ngữ thứ hai.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc