Hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh "Smart Cities"

15:14, 01/06/2018
|

(VnMedia) - Ban Tổ chức Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt nam khởi nghiệp” cho biết, đã nhận được sự quan tâm tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên. Trong đó, đã có hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh “Smart Cities”, cũng như về nông nghiệp công nghệ cao.

Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty ALMA tổ chức với mong muốn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp tham gia khóa học “Smart Cities” tại Israel. Khóa học này tập trung vào các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh. Học bổng bao gồm: Chi phí khóa học, vé máy bay, visa, sinh hoạt và đi lại tại Israel trong thời gian 3 tuần.

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt nam khởi nghiệp” đã nhận được quan tâm tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên thông qua hệ thống chatbox của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đăng ký trực tuyến tại http://hocbong-alma.info.  

Trong đó, đã có hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh “Smart Cities”, cũng như về nông nghiệp công nghệ cao.

Hội đồng giám khảo gồm nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông (ngồi giữa), Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Doron Lebovic và MC Hoàng Anh Duy (bên phải ảnh).

Tại Lễ tổng kết chương trình tổ chức ngày 31/5, đã có 6 bạn thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ và ngoại ngữ tham gia phần thi trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo gồm nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông; Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Doron Lebovic và MC Hoàng Anh Duy, giảng viên trường Đại học Ngoại thương.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn ra 03 bạn trẻ có số điểm cao nhất để trao 3 suất học bổng (trị giá 130 triệu đồng/suất) học tập về “Smart Cities” tại trường Đại học Tel Aviv (Israel). Thời gian học tập dự kiến từ ngày 25/07 đến 28/08/2018.

3 bạn trẻ xuât sắc nhất nhận được học bổng của chương trình là các bạn Hoàng Tâm Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Hoàng Hậu Phương Đông.

Dự kiến nội dung diễn ra trong 03 tuần, gồm: Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh “Smart Cities”;

Giới thiệu cho học viên về phát triển công nghệ thông tin (ICT), cách mở ra những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận;

Khóa học sẽ diễn ra bên trong cũng như bên ngoài lớp học, bao gồm cả các chuyến viếng thăm các cơ sở của Thành phố Tel Aviv cũng như các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của Smart City.

Chương trình được phối hợp với "Trung tâm thành phố" - Trung tâm nghiên cứu đô thị và đô thị của TAU. Ngoài các môn học, TAU International cung cấp các hoạt động xã hội và các chuyến đi khắp đất nước, như Bắc, Biển Chết và Jerusalem...

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc