Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu xuống dưới 37 triệu đồng/lượng

09:00, 29/06/2018
|
(VnMedia) -  Mở cửa ngày làm việc sáng nay (29/6), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC vẫn đang ở mức khá thấp, chỉ 36,8 triệu đồng/lượng bán ra.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/6 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục trượt giảm. Trong thời điểm hiện nay vàng đã không được các nhà đầu tư coi là một tài sản trú ẩn an toàn, khi mà những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ ngày càng có xu hướng gia tăng. Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân làm giảm vai trò an toàn của vàng là do đồng USD tăng mạnh.
 
Chốt phiên tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giảm 3,6 USD/ounce, tương đương 0,29%, xuống mức 1.249 USD/ounce.
 
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Với mức giá hiện tại, theo các công ty kinh doanh vàng bạc, lượng giao dịch mua bán đang khá trầm lắng.
 
Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì người dân có thể tranh thủ mua vào lúc này được vàng giá tốt. Còn khách đầu tư nên thận trọng hơn.
 
Về diễn biến giá, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,62 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở hai chiều mua - bán ra so với giá cuối giờ chiều qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán ra so với giá cuối giờ chiều qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc