Giá vàng trong nước giữ mức thấp nhưng vẫn ít người mua

08:46, 03/06/2018
|
(VnMedia) -  Theo các công ty kinh doanh vàng, mặc dù giá vàng trong nước tiếp tục được bán ra ở mức thấp, dưới 36,7 triệu đồng/lượng nhưng lượng khách giao dịch khá ít và chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Sáng nay (3/6), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,6 triệu đồng/lượng - bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 10 nghìn đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với giá cuối giờ chiều qua.
 
Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức  36,6 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Theo dõi thị trường vàng tuần qua có thể thấy, giá vàng trong nước chuyển động khá ổn định với mức biến động giá giữa phiên trong tuần không chênh lệch đáng kể. Theo đó, mức giá thấp nhất ghi nhận tại 36,58 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất ghi nhận là 36,64 triệu đồng/lượng - 36,72 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 60 nghìn đồng.
 
Giá vàng ít biến động trong tuần qua
Giá vàng ít biến động trong tuần qua
 
Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho rằng, diễn biến giá ít biến động kết hợp tâm lý do dự của nhà đầu tư khiến khối lượng tham gia thị trường giảm đáng kể. Mặc dù giá vàng trong nước tiếp tục được bán ra ở mức thấp dưới 36,7 triệu đồng/lượng, nhưng lượng khách giao dịch khá ít và chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường trong nước cần thêm thời gian để nhận định xu hướng và những biến động giá mạnh mẽ hơn từ giá vàng quốc tế để dẫn dắt, thu hút thị trường vàng trong nước.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng ở phiên giao dịch cuối tuần qua lại giảm mạnh sau khi báo cáo việc làm của Mỹ. Theo đó, báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy đã có 223.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5 cao hơn nhiều so với con số dự báo là 190.000. Báo cáo trên đã thúc đẩy đồng USD tăng giá.
 
Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York niêm yết ở mức 1.294,1 USD/ounce, giảm 4,8 USD/ounce, tương đương 0,37%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc